04
Sep-2017

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

ฮ่องกงเป็นประเทศที่กุ้งไปบ่อยที่สุดค่ะ นับจากครั้งแรกที่ไปเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว นับนิ้วจนถึงตอนนี้ก็คือ 39 ครั้งแว้ว และครั้งที่ 40 กุ้งก็จองไปแล้ว และกำลังจะเดินทางปลายเดือนกันยานี้ค่ะ วันนี้กุ้งเลยขอรวบรวม 14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องต่อคิวรอ มาฝากกันนะคะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

ทำไมกุ้งถึงไปฮ่องกงบ่อยน่ะเหรอคะ ก็เพราะหลายๆ เหตุผลรวมกันดังนี้

อย่างแรกฮ่องกงเดินทางง่าย ใกล้บ้านเรานิดเดียว บินก็แป๊บๆ ถึง สายการบินมีให้เลือกเยอะมากและราคาไม่แพงราคาเริ่มต้น 4,xxx บาท ก็สามารถบินได้แล้ว บางทีถูกกว่าไปกลับภูเก็ตซะอีกค่ะ โดยพักหลังนี้กุ้งนิยมจองตั๋วเครื่องบินผ่านทางเว็บหรือแอพ Traveloka เป็นหลักค่ะ เพราะกุ้งเคยจองที่นี่ไปแล้วไม่มีปัญหา และชอบมีโค้ดลดราคามาให้เราประหยัดตังค์ได้อีก อย่างที่กุ้งจะบินปลายเดือนนี้ กุ้งก็จองผ่าน traveloka เช่นกันค่ะ

ใครอยากรู้ว่าราคาตั๋วถูกแพงขนาดไหนสามารถดูจากลิงค์นี้ได้เลยค่ะ –> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

นอกจากนี้ฮ่องกงยังสามารถไปได้ง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องลางานมาก อย่างกุ้งเวลารวมตัวเพื่อน เอ้า ป.ตรี ไปไหนดี –> ฮ่องกงงง/ เพื่อนป.โท ก็ฮ่องกงงงง/ เพื่อนเรียนภาษาจีน ก็ฮ่องกงงง/ เพื่อนที่ทำงาน ก็ฮ่องกงงงง เรียกได้ว่าเจอเพื่อนกลุ่มเก่ากลุ่มใหม่ก็เฮไปได้หมด และไม่ต้องอธิบายมากมายว่าฮ่องกงมีอะไร เพราะทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว

อีกสาเหตุคือ กุ้งเคยเปิดร้านที่สยาม และต้องบินไปฮ่องกงทุกเดือน เป็นเวลาติดกันราวครึ่งปี ก่อนจะถอนหุ้นและไปเรียนต่อ พอเราไปบ่อยมันจึงรู้สึกคุ้นชิน เวลานึกไม่ออกบอกไม่ถูก แค่อยากจะไปเที่ยวที่ไหนใกล้ๆ ซักที่ ฮ่องกงจึงเหมือนกับเมืองคุ้นเคยของกุ้ง จองตั๋วปุ๊ป ไม่ต้องแพลนใดๆ แค่เก็บเสื้อผ้าก็ไปได้เลย อย่างกุ้งเองก็มีบัตร octopus กับซิมการ์ดที่ฮ่องกงใช้ติดต่อกันมาหลายปีแล้ว ลงเครื่องก็คือไม่มีอะไรต้องกังวลใจค่ะ

48 ชั่วโมง ฮ่องกง กิน เที่ยว ถ่ายรูป จัดเต็มอาทิตย์ไหนๆ ก็ไปได้

และสุดท้าย อันนี้คือสิ่งสำคัญ เพราะฮ่องกงมีร้านอาหารอร่อยระดับโลกมากมาย ราวกับทุกร้านฮิตขนกันมาอยู่ที่ฮ่องกง (หลายๆ ร้านที่กุ้งชอบเวลาไปต่างแดน ซึ่งไม่เข้าไทย แต่ก่อนก็อาศัยมาทานที่ฮ่องกงแก้อยากนี่ล่ะค่ะ) แต่ไม่ใช่มีแค่ร้านเวิร์ดคลาสนะคะ ฮ่องกงยังมีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม มีอาหารเฉพาะในแถบท้องถิ่นตัวเองที่อร่อยเยอะมาก ถึงขนาดที่มิชลินเพิ่มสาขา Street Food ไว้ด้วยเลย

ซึ่งเมื่อพูดถึงอาหารแล้ว กุ้งพบว่าฮ่องกงเป็น 1 ประเทศในการต่อคิวเพื่อรอทานอาหารไม่แพ้ชาติใดในโลก บางคนชอบบอกว่าคนไทยขี้เห่อ อะไรเปิดหน่อยก็ต้องไปเข้าแถวเข้าคิวอยากอยู่ในกระแส แต่ที่ฮ่องกงไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป โอเคค่ะว่าอาจจะเป็นกับบางร้านเปิดใหม่ แต่หลายร้านเก๋าๆ ที่มีแค่เงินซื้อไม่ได้ ต้องมีแรง(ในการรอด้วยนะ) ซึ่งบางร้านก็เป็นบัตรคิว แต่บางร้านก็ต้องยืนรอเป็นแถวกันเอง วันนี้กุ้งเลยขอหยิบร้านที่กุ้งเคยมีประสบการณ์ต้องต่อคิวกับเค้ามาฝากค่ะ และส่วนใหญ่เป็นคนฮ่องกงกันเองนี่ล่ะที่ต่อแถว ไม่ใช่เน้นแต่นักท่องเที่ยว *** ซึ่งกุ้งเองก็ขอคัดมาฝากส่วนนึงเป็นภาคแรกก่อน เพราะบางร้านที่ต่อคิวรอ แต่ไม่ได้ถ่ายหน้าร้านมาให้เห็นแถว กุ้งก็ขอตัดทิ้งไปก่อน ไม่อยากเอามารวมด้วย เพราะคอนเซปท์วันนี้อยากให้เห็นปริมาณคนที่รอซักหน่อยค่ะ และที่สำคัญ ทุกร้านที่เลือกมาจะเป็นร้านที่ราคาจับต้องได้ ไม่ออกมาเจ็บตัวเลือดสาดแน่นอน


1. Tim Ho Wan

🚩ไฮไลท์ : ร้านติ่มซำบ้านๆ แต่อร่อยถึงขนาดได้ดาวมิชลินมาครอง (และเป็นอดีตร้านดาวมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก)

🍴เมนูควรสั่ง : ซาลาเปาอบหิมะหมูแดง

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : ถึงจะเข้าไทยแล้ว แต่รสชาติที่นี่ก็ยังอร่อยกว่า สำหรับความความคิดเห็นของกุ้งนั้น ซาลาเปาหมูแดงอบ กุ้งให้ที่ 1 ในตองอูค่ะ ไม่เคยเจอร้านไหนอร่อยเท่าร้านนี้ (ชอบขนาดซื้อกลับไทยด้วย) สำหรับติ่มซำอื่นๆ ถือว่าอร่อยมาตรฐาน อย่างไรเทียบกับค่าครองชีพฮ่องกงแล้ว ร้านนี้ราคาสบายกระเป๋าค่ะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

 

📍พิกัด : มีหลายสาขาค่ะ แต่ส่วนตัวกุ้งจะทานที่สาขา Sham Shui Po ซึ่งเป็นสาขาที่ได้ดาวมิชลิน 1 ดวง (สาขาที่ได้ดาว คือ สาขา Sham Shui Po และ North Point) แต่ถ้าสำหรับสาขาที่ไปง่ายสำหรับคนไทย กุ้งว่าคือที่ MTR Hong Kong Station ค่ะ แต่กุ้งว่ารสชาติดร็อปกว่านะ

: สาขา Sham Shui Po : G/F, Fuk Wing Street, Sham Shui Po (จากรูปคือสาขานี้ค่ะ)

🚇MTR Sham Shui Po Exit B2

: สาขา Hong Kong Station : Shop 12A, Hong Kong Station Podium Level 1

🚇MTR Hong Kong Station


2. Sun Hang Yuen

🚩ไฮไลท์ : แซนวิชเนื้อสับและไข่ ที่คนฮ่องกงยกให้ว่าอร่อยที่สุด

🍴 เมนูควรสั่ง : แซนวิชเนื้อสับและไข่นี่ล่ะค่ะ

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : หลังจากทานมาหลายร้านในฮ่องกง ร้านนี้อร่อยสุดจริงค่ะ ขนมปังอบมากรอบกำลังดี ไส้อร่อยกลมกล่อม ทานตอนร้อนๆ นี่ฟินมากค่ะ นอกจากนี้บะหมี่ขาหมูเค้าก็โอเคน้า

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : 38 Kweilin Street, Sham Shui Po

🚇MTR Sham Shui Po exit C2

🕰 เปิด : 24 ชม


3. Sun Hing

🚩ไฮไลท์ : ร้านติ่มซำสุดชุลมุน แต่มีดีที่ซาลาเปาไส้ไหล ที่เค้ายกให้ว่าเป็น number 1

🍴 เมนูควรสั่ง : ซาลาเปาไข่เค็มไส้ไหล

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : ซาลาเปาไส้ไหลรสชาติดี เนื้อสัมผัสไม่เหลวไปไม่ข้นไป และปรุงมากลมกล่อม แต่ต้องกัดดีๆ นะคะ ไม่งั้นมีเลอะเทอะแน่นอน ติ่มซำโดยรวมก็ถือว่าอร่อย (ฟองเต้าหู้ห่อไก่กระเพาะปลาก็ดีงาม) ร้านชุลมุนวุ่นวายแบบ local มาก ควรค่าแก่การลองสัมผัส แต่ก่อนเดินทางค่อนข้างยาก แต่เดี๋ยวนี้มี MTR ไปถึงใกล้ๆ เลยค่ะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : Shop C, G/F, Smithfield Road, Kennedy Town

🚇 MTR Kennedy Town exit B

🕰 เปิด : ทุกวัน 03.00-16.00


4. Kau Kee

🚩ไฮไลท์ : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยสุดอร่อย ถูกแนะนำโดยมิชลินถึง 7 ปีติด และปัจจุบันอยู่ในระดับ Bib Gourmand ค่ะ

🍴 เมนูควรสั่ง : ก๋วยเตี๋ยวเอ็นเนื้อตุ๋นในน้ำซุปแกงกะหรี่ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยน้ำใส

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยมาก เนื้อนุ่มหอม ละลายในปาก น้ำซุปกลมกล่อมเข้มข้น แต่ในใจกุ้งคิดว่าตัวเนื้อมีหลายร้านในไทยที่พอใกล้เคียงได้ (เช่นร้านก๋วยเตี๋ยวพัฒน์ ตรงสาย 2 เสียแต่มันปิด/ ย้าย ไปแล้ว) แต่สำหรับตัวน้ำซุป ของร้านนี้จะเข้มข้นมากกว่าและมีรสที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทานแล้วได้คนละฟีลกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบไทย

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : 21 Gough Street, Central

🚇MTR Sheung Wan Exit E2

🕰 เปิด : จ-ส 12.30-22.30 น. (หยุดวันนักขัตฤกษ์และวันอาทิตย์)


5. Hing Kee

🚩ไฮไลท์ : โจ๊กเป็ดย่าง ที่พี่แป๋ว กูรูฮ่องกงให้สมญานามว่าอร่อยระดับสมบัติของชาติ นอกจากนี้ยังได้ลงมิชลินไกด์บุ๊ค ระดับ Recommend 7 ปีซ้อนด้วยนะคะ แล้วจะไม่ลองได้ไง

🍴 เมนูควรสั่ง : โจ๊กเป็ดย่าง, ก๋วยเตี๋ยวน่องเป็ดย่าง

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : โจ๊กเป็ดย่างคือเมนูต้องสั่งจริงๆ ค่ะ โจ๊กอร่อยกลมกล่อม เข้ากับเป็ดย่างมากๆ เลยค่ะ กุ้งไปทานมาแล้ว 3 รอบ ถ้าไปดึกๆๆ คนจะน้อยหน่อย แต่ถ้าไปตอนค่ำที่ร้านเพิ่งเปิด คิวยาวเลยค่ะ และคิวค่อนข้างสับสน สำหรับร้านนี้ราคาถือว่าค่อนข้างสูง และเท่าที่เจอทั้ง 3 ครั้ง พนักงานจะชอบเชียร์ให้สั่งเราสั่งอาหารเยอะๆ และบางเมนูก็ราคาสูงเลย ซึ่งเข้าใจเค้าค่ะ เพราะเค้าเป็นร้านอาหารและเหมือนเน้นซีฟู้ดด้วย แต่บางทีกุ้งก็แค่อยากไปกินโจ๊กเป็ดเนาะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : 1/F Bowa House Nathan Road Tsim Sha Tsui (กดลิฟท์เล็กๆ ขึ้นไปชั้น 1 ค่ะ)

🚇 MTR Jordan Exit D

🕰 เปิด : 18.00 – 04.00


6. Lee Keung Kee

🚩ไฮไลท์ : Egg Waffle (ไก๋ต่านไจ๋) กรอบนอกนุ่มใน ร้านเล็กๆ แต่ขายดีตลอดวัน

🍴 เมนูควรสั่ง : วัฟเฟิลบอลสไตล์ฮ่องกงหรือ ไก๋ต่านไจ๋

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : เป็นวัฟเฟิล 1 ในเจ้าที่กุ้งชอบมากค่ะ เพราะอร่อย ราคาไม่แพง และทำเลหาง่าย เพราะอยู่ริมถนนนาธานเลย ใกล้แหล่งช็อป มีทั้งร้าน Superdry และ bossini สาขาใหญ่ใกล้ๆ เลยค่ะ แถมปิดดึกด้วย (ในรูป กุ้งมาตอนดึก ก็ยังมีคิวรอนะคะ) สิ่งที่ทำให้ชอบคือแป้งด้านนอกที่กรอบเบา แต่ด้านในนุ่มนวล ทานตอนอุ่นๆ อร่อยเลยค่า

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : 178 Nathan Road, Tsim Sha Tsui (ถ้ามาทานโจ๊กเป็ด ร้านนี้อยู่แทบจะติดกันเลยค่ะ)

🚇MTR Jordan Exit D

🕰 เปิด : 11.30 – 24.00


7. Kam’s Roast Goose

🚩ไฮไลท์ : ร้านห่านย่าง ทายาทร้านดัง Yung Kee ดีกรีมิชลิน (ตั้งแต่เปิดร้าน) 2015-2016

🍴 เมนูควรสั่ง : ห่านย่าง

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : ร้านที่เป็นร้านทำให้กุ้งผู้ไม่ชอบกินห่าน กลายเป็นกินห่านเป็นและอร่อยค่ะ (ซึ่งจริงๆ กุ้งเคยกิน Yung Kee ห่านย่างร้านในตำนานหลายรอบแต่ก็ยังไม่โดนใจ ไม่รู้ทำไมกับร้านนี้ ทานแล้ว เฮ้ย มันก็อร่อยนิหน่า 555) ห่านย่างร้านนี้หนังบางกรอบ แต่เนื้อนุ่มและปรุงรสได้ดี ไม่เหม็นสาบแบบหลายๆ ร้าน (แต่หลังๆ รู้สึกมือแอบตกนิดนึง) ร้านนี้แทบทุกครั้งที่ไป ไม่ว่าเวลาไหนก็ต้องรอคิวตลอด แต่มีการจัดระเบียบคิวที่ดีค่ะ หมูแดงร้านนี้ก็อร่อยนะคะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : G/F, Po Wah Commercial Centre, Hennessy Road, Wan Chai

🚇 MTR Wan Chai Exit A4

🕰 เปิด : ทุกวัน 11.30-21.30


8. Fei Jai (Fat Boy)

🚩ไฮไลท์ : ปลาหมึกเย็นเสียบไม้สุดอร่อย ได้รับรางวัลมิชลิน สาขา Street Food ตั้งแต่เริ่มเปิดร้านไม่นาน

🍴 เมนูควรสั่ง : ปลาหมึกเย็นเสียบไม้, เครื่องในเสียบไม้

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : บอกก่อนว่าร้านนี้เน้นขายของทานเล่นเสียบไม้สุดอร่อย เป็นเนื้อสัตว์ (เช่นปลาหมึก, เครื่องใน) ต้มและแช่เย็นและเสียบไม้วางเอาไว้รอเราไปเลือก พอเราสั่ง เค้าก็จะนำซอสหวานสูตรของร้านมาราด ตามด้วยมัสตาร์ด ซึ่งถ้าใครไม่ชอบเผ็ด ก็แนะนำให้สั่งมัสตาร์ดน้อยหน่อยค่ะ (จากประสบการณ์ของของกุ้ง ผู้ที่ไม่ชอบกินมัสตาร์ด พบว่าทานคู่กับซอสหวานอย่างเดียว อร่อยน้อยกว่าซอสหวานและมัสตาร์ด เพราะมัสตาร์ดจะช่วยตัดเลี่ยน และเพิ่มรสชาติมากขึ้นค่ะ) ที่กุ้งชอบที่สุดคือหนวดปลาหมึกเย็น ร้านนี้ไปทุกรอบทานทุกรอบค่ะ อร่อยจนเคยฝากสามีซื้อกลับมาไทย เพราะอยากกินให้จุใจไปเลย (ร้านนี้เคยแนะนำเพื่อนไป คนชอบก็จะชอบมากไปเลย ส่วนคนไม่ชอบก็จะไม่ชอบเลยค่ะ 555) แต่อย่างไร อยากให้ลองนะคะ มันหาทานที่อื่นไม่ได้จริงๆ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : Shop G1, Workingport Commercial Building, Hau Fook Street, Tsim Sha Tsui

🚇 MTR Tsim Sha Tsui exit B2

🕰 เปิด : 13.00-24.00


9. Fei Jei (เจ๊อ้วน)

🚩ไฮไลท์ : เอาจริงๆ ร้านนี้คือต้นตำรับของร้านบนเบอร์ 8 ค่ะ ซึ่งเป็นร้านของคุณแม่ และเปิดมาก่อน

🍴 เมนูควรสั่ง : ปลาหมึกเย็นเสียบไม้, เครื่องในเสียบไม้

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : 2 ร้านนี้ทานร้านไหน กุ้งก็ไม่รู้สึกรสชาติต่างกัน แค่สะดวกแถวไหนก็ไปทานร้านนั้นแล้วกันค่ะ อร่อยทั้งคู่ (จากรูปจะเห็นว่าแถวยาวเป็นงูเลยค่ะ ทบ 2-3 ทบกันเลยทีเดียว แต่เค้าทำเร็วค่ะ ไม่ต้องรอนานมาก)

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ 14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : Shop 4A, Dundas Street, Mongkok (หน้าร้านอยู่ถนน Fa Yuen)

🚇 MTR Yau Ma Tei exit A2/ Mongkok exit E2

🕰 เปิด : 14.00-23.00


10. Chau Kee

🚩ไฮไลท์ : Golden Lava French Toast (เฟรนซ์โทสต์คัสตาร์ตลาวาไข่เค็ม) ที่ไส้ไหลได้น่าทานมากๆ

🍴 เมนูควรสั่ง : Golden Lava French Toast, ฮะเก๋า, ขนมจีบหน้าแบล๊คทรัฟเฟิลและไข่ปู, ขนมปังหน้ากุ้งงาขาว

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : เป็นร้านที่เท่าที่ชิมมาตามด้านบน ทุกอย่างอร่อยหมดเลยค่ะ ร้านก็บรรยากาศดี แออัดหน่อย แต่ไม่วุ่นวาย

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : Shop H1, G/F Tung Lee Mansion Water Street Sai Ying Pun

🚇 MTR HKU exit B1 เดินมุ่งหน้า Water Street เยื้องๆ โรงแรม Ramada (เดินราว 5 นาที)

🕰 เปิด : อังคาร – อาทิตย์ 08.00-18.00


11. Joy Hing

🚩ไฮไลท์ : หมูแดงในตำนาน ติดลิสต์มิชลิน 6 ปีซ้อน ปัจจุบันระดับ Bib Gourmand

🍴 เมนูควรสั่ง : ข้าวหมูแดง (ช้า-ซิ้ว-ฝ่าน)

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : ข้าวหมูแดง (ช้า-ซิ้ว-ฝ่าน) คืออันดับ 1 หมูแดงนุ่ม หอมอร่อยเข้าเนื้อ (แต่กุ้งเคยไปทานครั้งนึงแล้วได้หมูแดงเนื้อๆ ขอบอกว่าแข็งมาก แต่โดยมาตรฐานเค้าคืออร่อยค่ะ) น้ำซอสสำหรับราดก็อร่อย ตั้งเป็นขวดบนโต๊ะให้เหยาะเติมกันตามใจกันเลย

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : 1 C, Steward Road, Wan Chai

🚇 MTR Wan Chai A2

🕰 เปิด : จ-ส 10.00-22.00, วันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-18.00


12. Mammy Pancake

🚩ไฮไลท์ : วัฟเฟิลไข่สไตล์ฮ่องกง สารพัดไส้ ที่ถูกแนะนำโดยมิชลินสาขา Street Food

🍴 เมนูควรสั่ง : วัฟเฟิลไข่ไส้มันม่วง

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : วัฟเฟิลไข่สไตล์ฮ่องกง ทีเด็ดอยู่ที่มีไส้ให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับตัวแป้ง กุ้งชอบความเบากรอบของ Lee Keung Kee (เบอร์ 6 ที่เขียนไว้) มากกว่า แต่บางเวลาก็อยากทานแบบมีไส้เนาะ และไส้เค้าก็ครีเอทใหม่ๆ เรื่อยๆ ค่ะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : ปัจจุบันมี 4 สาขาค่ะ

(1) 17 Lei Shun Court, Haven Street, Causeway Bay

🚇 MTR Causeway Bay Exit F1

(2) – Shop G23, G/F, Young City Zone, Kwong Wa Street, Mongkok

🚇 MTR Yau Ma Tei exit A2

(3) Carnarvon Mansion, Carnavon Road, Tsim Sha Tsui (สาขานี้คือที่ได้มิชลิน)

🚇MTR Tsim Sha Tsui exit D2

(4)ย่าน Sha Tin


13. Lady M

🚩ไฮไลท์ : เครปเค้กชื่อดังสุดอร่อยจากนิวยอร์ค

🍴 เมนูควรสั่ง : Signature mille crepes, Green Tea mille crepes

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : วันที่กุ้งไปต่อแถวรอ กุ้งไปไม่ทันรส signature เค้าค่ะ หมดซะก่อน เลยได้รสชาเขียวและขนมอย่างอื่นที่ดูน่าทานมาแทน เป็นเครปเค้กที่รสชาตินวลเนียน ครีมเบานุ่มละมุนลิ้นมากค่ะ ควรค่าแก่การรอคิว ใครติดใจร้านนี้ที่นิวยอร์ค แวะมาทานแก้คิดถึงได้นะคะ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : มี 3 สาขาค่ะ คือ IFC Mall ย่าน Central และสาขา 2 Fashion Walk ย่าน Causeway Bay และสาขาที่กุ้งซื้อในรูปคือ Harbour City โซน Ocean Terminal (level 2) ย่าน Tsim Sha Tsui ค่ะ


14. Guschlbauer

🚩ไฮไลท์ : สำหรับคนชอบขนมปังชีส ที่นี่คือ The Must

🍴 เมนูควรสั่ง : Signature Austrian Cheese Bun สูตรมาไกลจากร้านเบเกอรี่ร้านเก่าแก่ในออสเตรีย ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี

🌟ความคิดเห็นกุ้ง : เป็นขนมปังชีสที่คนชอบชีสแบบกุ้งชอบมาก ชีสท่วมๆ และหอมนวลเนียน ทำมาได้ไม่เลี่ยนเท่าหน้าตา แถมราคาไม่แพงเลยค่ะ ชิ้นก็ใหญ่จุใจ

14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ  14 ร้านอร่อยฮ่องกง ที่อร่อยจนต้องยอมต่อคิวรอ

📍พิกัด : Shop D, G/F, Fook Kiu Mansion, Cameron Road, Tsim Sha Tsui (และสาขา 2 ตึก CNT Tower, Wan Chai แต่จากรูปที่กุ้งมาลง เป็นสาขาแรกค่ะ)

🕰 เปิด : ทุกวัน 10.00-21.00


หมายเหตุ : เนื่องจากทำเลที่ฮ่องกงมีค่ามากกว่าทอง จึงมีร้านหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หลายๆ ร้านอาจจะมีย้ายทำเล, เปลี่ยนแปลง, หรือลด-เพิ่มสาขา เพื่อไม่ให้เป็นการโมโหหิวของลูกเพจ กุ้งจึงขออนุญาตแนะนำว่าเพื่อความชัวร์ให้อัพเดทกันอีกทีก่อนไปนะคะ (แต่ที่กุ้งลง ณ เดือนกันยายน 60 นี่คือเช็คเบื้องต้นให้แล้วทุกร้านค่ะ) อย่างไร ลิ้นแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ยังไงจำนวนคนที่มารอคิวกันอย่างสม่ำเสมอก็น่าจะเป็นตัวการันตีเบื้องต้นได้เนาะ และสุดท้าย ขอบคุณลายแทงจากพี่แป๋ว กูรูฮ่องกงเจ้าของเพจ Eat Like 852 – ตะลุยกิน เที่ยวฮ่องกง โดยคนไทยในฮ่องกง ค่ะ ถ้าไม่มีเพจนี้ การหาข้อมูลภาษาไทยของฮ่องกงจะลำบากกว่านี้มากๆ เลย และกุ้งคงไม่สามารถตามรอยไปทานได้ง่ายอย่างนี้ค่ะ ใครเลิฟฮ่องกงไปตามเพจนี้กันน้าาาา

สำหรับนอกจากเรื่องกินแล้วใครนึกไม่ออกว่าจะเที่ยวอะไรทีไหนบ้างลองดูบทความนี้เป็นตัวอย่างนะค่ะ 48 ชั่วโมง ฮ่องกง กิน เที่ยว ถ่ายรูป จัดเต็มอาทิตย์ไหนๆ ก็ไปได้ไม่ต้องลางาน

48 ชั่วโมง ฮ่องกง กิน เที่ยว ถ่ายรูป จัดเต็มอาทิตย์ไหนๆ ก็ไปได้

 


หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ ไลค์ แชร์ ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง หรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียง Bookmark http://www.travelplanetx.com หรือติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: กุ้งจังตะลอนกิน ได้เลยจ้า

1

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec