02
Dec-2020

กุ้งแม่น้ำเผาบุฟเฟ่ต์ ต้องที่นี่ ห้องอาหาร Atrium โรงแรมแลนด์มาร์ค Landmark Bangkok Hotel

กุ้งแม่น้ำเผาบุฟเฟ่ต์ ต้องที่นี่

ห้องอาหาร Atrium โรงแรมแลนด์มาร์ค Landmark Bangkok Hotel

กุ้งแม่น้ำเผาใครๆก็อยากกินใช่มะ แล้วถ้ากินกุ้งแม่น้ำเผาบุฟเฟ่ต์ละจะดีมั๊ย ต้องดีซิ งั้นมาที่นี่กันเลยที่ห้องอาหาร Atrium โรงแรมแลนด์มาร์คเค้าจัดมาให้แล้ว

ปลายเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ครอบครัวเรามีโอกาสไปกิน Sunday Brunch ที่โรงแรมแลนด์มาร์คมา ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำเผามานาน เราไปดูกันดีกว่าว่าซันเดย์บรันช์ที่นี่มีอะไรให้กินบ้าง สำหรับห้องอาหาร Atrium อยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมตัวห้องอาหารจะเป็นวงกลมล้อมรอบโถงกลางโรงแรมไว้

 

สำหรับซันเดย์บรันช์นั้นปกติแล้วราคาอยู่ที่หัวละ 3,000 บาท แต่จะมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 2 สุทธิแล้วเหลือหัวละ 1,500 บาท ซึ่งก็ไม่ได้แพงสำหรับราคา Sunday Brunch กลางกรุงแบบนี้ มาดูไลน์อาหารกันดีกว่า

 

เริ่มจากของเด็ดของที่นี่นั่นคือ กุ้งแม่น้ำเผา และหอยเชลล์ฮอกไกโดอบชีส ซึ่งเราจะต้องใช้บัตรที่มีให้ประจำโต๊ะในการสั่ง ซึ่งบัตรจะมี 3 แบบคือแบบทั่วไป บัตรกุ้ง และบัตรหอยเชลล์ 1 ใบแทน 1 เสิร์ฟ สำหรับกุ้งก็คือ 1 ตัวเช่นเดียวกับหอยเชลล์

Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch

แน่นอนว่าในช่วงห้องอาหารเปิดแรกๆตรงนี้อาจจะต้องรอซักนิดนึง เพราะทุกคนล้วนอยากมากินกุ้งนั่นหล่ะ เราลองจับเวลาคร่าวๆหลังจากเอาบัตรไปวางไว้ให้เค้าก็อยู่ที่ราวๆ 10-15 นาทีก็จะยกมาเสิร์ฟ ดังนั้นถ้าใครอยากกินกุ้งเยอะๆพอเค้ายกจานกุ้งมาเสิร์ฟก็เดินเวียนเอาบัตรไปออเดอร์ต่อได้เลยจ้า

Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch

Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch

Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch

 

กุ้งแม่น้ำเผา สด เนื้อเด้ง มันเยิ้มๆ กินเปล่าๆ แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยเด้ง รอเสริฟไม่นาน ตอนเราไปรอบนึงที่สั่งช่วงพีคๆ เวลาช่วงเที่ยง รอประมาณ 15 นาที แต่ถ้าช่วงไม่ค่อยพีค คนไม่เยอะมาก ก็รอไม่นาน ส่วน หอยเชลล์ฮอกไกโดอบชีส หอมชีส รสชาติกินได้เรื่อยๆ ขนาดเราไม่ทานอาหารฝรั่ง เพราะไม่ชอบความเลี่ยน ยังทานจานนี้ไปหลายตัว เชฟทำได้ดีเลย

Atrium The Landmark Hotel - Sunday brunch


นอกจากนี้ มีโคลด์คัท พวกแซลมอนรมควัน พร้อมเครื่องเคียงให้ด้วย

 

สำหรับอาหารทะเลก็จะมีทั้งแบบนึ่งที่จะมี ปูและหอยหวาน ปูเนื้อนึ่งเป็นตัวๆ มาให้ เนื้อปูอาจจะไม่ได้เด้งมาก แต่ถือว่าโอเค 

 

นอกจากนั้นก็จะมี Seafood on ice ที่นำมาโดย หอยนางรม นอกจากนั้นก็จะมีกุ้ง กั๊ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ สำหรับอาหารหมวดนี้ไว้เอามาทานสลับระหว่างรออาหารก็โอเคอยู่

และซุปก็จะเป็นต้มยำกุ้ง


เมนูยำ ก็เด็ดนะ วันที่เราไปจะมี ยำไข่ปลาหมึก อื้อหือ หนึบหนับ เต็มคำ เสริฟมาจานใหญ่ กินอิ่มเลย  อีกเมนูก็คือ ยำปูไข่ดอง ซึ่งตรงนี้ดีนะเพราะเค้าจะทำใหม่ๆสดๆ และตักใส่จานเป็น Portion ไว้เป็นจานๆ ไม่ได้ทำแบบรวมๆแล้วให้เรามาตักเอง


ติดๆกันก็จะเป็นอาหารแนว street food แยกไว้อีกมุมหนึ่ง เผื่อใครอยากลอง มีพวกก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีนน้ำยา ไว้ให้หลายอย่างเลย ซึ่งวัตถุดิบก็ไม่ธรรมดานะเพราะ ก๋วยเตี๋ยวเรือเนี่ยเค้าใช้เนื้อวากิว และหมูคุโรบูตะเลยละ


มาต่อกันที่อาหารญี่ปุ่น ก็จะมีเทมปุระและซาซิมิ

สำหรับสายสุขภาพก็จะมีสลลัดซีซาร์ให้กินจ้า

 

นอกจากนี้ก็จะมีซุ้ม Carving ที่มี Prime Rib และขาแกะย่างให้ทานกัน และใกล้ๆกันจะมีซุ้มอาหารจีนที่มีหมูกรอบ เป็ดย่าง และเป็ดปักกิ่งให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยกันจ้า

 


ขนมหวาน มีเค้กหลายชนิด และขนมไทย เราแนะนำบัวลอยน้ำกะทิ หอมกะทิ มีใส่มะพร้าวมาให้เคี้ยวเล่นด้วย อีกอย่างที่ควรลองคือไอศครีมเทปปันยากิ หรือไอติมผัด มีหลายรสให้เลือกเลย

 

สำหรับคนท่อยากกินกุ้งแม่น้ำเผานั้น นอกจาก Sunday brunch ที่ครอบครัวเรามากินกันแล้วก็จะมี

  • มื้อค่ำ วันอังคาร – วันพฤหัส และวันอาทิตย์ เวลา 17.30-21.00 น.
  • มื้อค่ำ วันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 17.30-21.00 น.

แต่เมนูอื่นๆก็อาจจะลดหลั่นกันไปเพราะ Sunday Brunch นี่ปกติจะมีเมนูเยอะที่สุดละครับ


บทสรุปกุ้งแม่น้ำเผาบุฟเฟ่ต์ ต้องที่นี่

ห้องอาหาร Atrium โรงแรมแลนด์มาร์ค Landmark Bangkok Hotel

  • กุ้งแม่น้ำเผาคือดีงามเป็นเมนูที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
  • การสั่งกุ้งแม่น้ำเผาต้องใช้บัตรซึ่งห้องอาหารจะให้ไว้คนละใบ ดังนั้นจะสั่งได้รอบละตัวซึ่งในเวลาทำราว 10-15 นาทีดังนั้นคิดง่ายๆ ห้องอาหารเปิด 4 ชม. ถ้าจะกินแต่กุ้งก็จะได้กินราว 16 ตัวเป็น Maximum ซึ่งกุ้งแม่น้ำเผาไซส์ราวๆนี้ปกติก็ขายกันราวๆตัวละ 200-400 บาทเอาง่ายๆแค่กินกุ้งแม่น้ำเผาอย่างเดียวก็โคตรคุ้มแล้วละ
  • อาหารอย่างอื่นโดยรวมถือว่าใช้ได้ การปรุงเน้นปรุงเดี๋ยวนั้นทำใหม่ๆสดๆ

สำรองที่นั่ง

  • เบอร์ติดต่อ :   02254 0404
  • สำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ https://www.landmarkbangkok.com/atrium
  • Line @thelandmarkbangkok

หากคุณชอบรีวิวของเราเพียงแค่คอมเม้น แชร์ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่งหรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียงBookmark http://www.travelplanetx.com หรือติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: Travel Planet Xperiences

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec