Ribstory ร้านที่ไม่ได้มีดีแค่ Rib

มีใครชอบทานพวก BBQ Ribs เหมือนกุ้งกันมั้ยคะ กุ้งเองชอบทานมากเลย แต่ว่าเดี๋ยวนี้หาร้านถูกปากในราคาสมเหตุสมผลยากจัง บางร้านที่กุ้งชอบ พอปิดสาขาหลักไป สาขาที่เหลือก็บริการไม่ดีเลย ถึงจะราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าอร่อยกุ้งก็โอนะคะ แต่ถ้าบริการไม่ดี ต่อให้อาหารอร่อยแค่ไหนกุ้งก็ขอบายดีกว่า จนกุ้งได้มาเจอร้านนี้ ซึ่งพูดตรงๆเลยค่ะว่าด้วยรสชาติ, ปริมาณ, บริการ, และราคา เฮ้ย กุ้งโอเคมากๆเลย และนั่นคือเหตุผลที่วันนี้มารีวิวแบบเต็มๆให้อ่านกันร้านนี้คือร้าน “Ribstory” ค่ะ

ร้าน “Ribstory” ค่ะ อยู่ที่ซอยลาซาล 46 นี่เอง ไม่พูดพล่ามทำเพลงมากดีกว่า เรามาหม่ำๆกันเลยเอาภาพรวมๆไปดูก่อนเลยน้าาาา

image

และมาเริ่มที่เมนูแรก ไฮไลท์เลยละกันค่ะ มาร้าน Ribstory ก็ต้องสั่ง Ribs สินะ

1. Full Rack BBQ Ribs (499 บาท) – มาเสิร์ฟตอนแรกตกใจเลยค่ะ ชิ้นเท่าบ้าน ใหญ่มากจนกลัวกินไม่หมด (แต่หมดค่ะ 555) โดยจานนี้เลือก side dish ได้ 2 อย่าง และกุ้งเลือกมันอบเนยกับข้าวโพดหวานไปค่ะ จานนี้ตัวเนื้อติดซี่โครงกริลล์มากำลังดี นุ่ม ไม่แข็งและไม่ยุ่ย กลิ่นหอมรมควันเข้าเนื้อดีค่ะ ตัวซอสบาร์บีคิวทำมาจัดจ้านถึงใจมาก คือเทียบกับราคา 499 บาทแล้วขอบอกว่าไม่แพงเลยค่ะ (แต่ถ้าร้านมาอ่านเจอ ก็อย่าเพิ่งขึ้นราคานะ รักษาราคานี้ไปนานๆ ^^)

ชิ้นใหญ่บึ้ม ทาซอสถ้วนทั่ว

img_0850

image

 

แบ่งสรรปันส่วน

image

ส่วนถ้าใครมาน้อยคนหรือกลัวทานไม่หมด สั่งแบบ Half Rack ครึ่งนึงชองอันนี้ก็ได้นะคะ แค่ 299 บาทเองเหอะ

 

2. ผักโขมอบชีส (120 บาท) – เป็นอีกจานที่กุ้งชอบค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนชอบทานผักโขมอบชีสอยู่แล้ว ปกติเวลาไปทานร้านไหนก็มักจะสั่ง ซึ่งโดยรวมแต่ละร้านจะรสชาติไม่ต่างกันนัก แต่ของร้านนี้คือพอทานไป คือกุ้งว่าเค้ามีความละมุนในรสสัมผัสมากกว่า คือตัวชีสหอมอ่อนๆ และคลุกเคล้าแทรกมากับผักโขมแบบถ้วนทั่ว (ไม่ใช่แค่ชีสโปะหน้าแล้วจบ) ทานแล้วในแต่ละคำจะได้ผักโขมนุ่มๆ พร้อมชีสหอมมัน และตัวชีสก็ทำมาไม่เลี่ยนเกินไป อบมาก็กำลังดี ไม่แห้งหรือแฉะน้ำเยิ้มจนเสียรสชาติ

 

img_0844

 

3. สลัดผักย่างซอสเพสโต้ (140 บาท) – เอาจริงๆถ้าคนติดตามเพจกุ้งมานาน จะรู้ว่ากุ้งเป็นคนไม่ชอบทานผัก แต่เมนูนี้ขอบอกว่า เฮ้ย มันอร่อยอะ (อีกแล้ว) อร่อยเกินหน้าตาไปมากค่ะ เป็นผักหลายๆอย่างย่างมาหอมๆ คลุกเคล้ากับซอสเพสโต้ (หรือซอสโหระพาฝรั่ง) ที่ปั่นรวมกับอัลมอนด์อบและพาเมซานชีส ทำให้ได้ซอสเพสโต้ที่ไม่เหม็นเขียวและได้รสหอมมัน เมนูนี้เหมาะสำหรับทานเรียกน้ำย่อยได้อย่างดีมากเลยค่ะ

 

img_0845

 

4. Lobsterbisque Spaghetti (220 บาท) – มันคือ “สปาเก๊ตตี้ผัดซอสมันกุ้ง” นั่นเอง ซึ่งจานนี้กุ้งชอบมากค่ะ ที่นี่ก็ทำรสชาติมันกุ้งสำหรับผัดสปาเก๊ตตี้ได้เข้มข้นหอมมันดี และเมื่อผัดรวมมากับพริกแห้งและโหระพา ให้ความรู้สึกจัดจ้านนิดๆ, ตัดเลี่ยน, และเพิ่มรสชาติเนื้อกุ้งที่ใส่มาก็สดหวาน ชิ้นพอดีคำ ทานแล้วมันลงตัวเลยนะ

 

img_0847

ซูมเข้าไปชัดๆ เพื่อสัมผัสกับมันกุ้งอย่างเต็มที่

img_0848

 

5. Seafood Marivana (200 บาท) – เป็นซีฟู้ดรวม ประกอบด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก, กุ้ง ในซอสมะเขือเทศเข้มข้น รสชาติจะออกเผ็ดเปรี้ยว สำหรับจานนี้กุ้งเฉยๆค่ะ อาจเพราะเป็นคนไม่ชอบพวกมะเขือเทศ, ซอสมะเขือเทศอยู่แล้วด้วย แต่ถ้าใครชอบ จานนี้น่าจะปลื้มได้ไม่ยากเลย

 

img_0841

 

เนื้อซีฟู้ดเต็มๆคำ และขนมปังกระเทียมหอมๆ

 

img_0842

 

6. Piri Piri Chiken (220 บาท) – ไก่พิริพิริ จานนี้สั่งมา เพราะเห็น ป้ายตั้งโต๊ะอันนี้ดูแล้วน่าทาน

 

image

 

ซี่งพอทานจริงแล้วก็ชอบอีกเช่นกันนะคะ หนังย่างมาอร่อย แห้งและบางกรอบ เนื้อข้างในนุ่มกำลังดี และซอสที่ให้มาด้วยก็อร่อยกลมกล่อมเผ็ดแบบละมุนๆลิ้น ทานแล้วแอบคิดถึงไก่ Nando’s ร้านโปรดของกุ้งที่อังกฤษเลยค่ะ (แต่ราคาถูกกว่าเยอะเลย) เมนูนี้ กุ้งแนะนำให้ลองทานทั้ง 2 แบบคือทานกับซอส และทานเปล่าๆ คือกุ้งว่ามันอร่อยทั้ง 2 แบบเลยนะ กุ้งเลยเลือกกินแบบจิ้มซอสคำไม่จิ้มคำ 55

 

image

 

จัดไปอีกมุม ให้เห็นปีกบนไก่ชัดๆ

image

7. Half Rack Smoked Ribs (299 บาท) – เนื่องจากซอสบาร์บีคิวของที่นี่จะค่อนข้างรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน แต่ยังหอมรมควันอยู่ ก็เลยเกิดอาการอยากจะลองทานแบบไม่ทาซอสบาร์บีคิวดูบ้าง เพื่อจะได้ละเลียดความหอมของซี่โครงรมควันได้เต็มที่ จานนี้เนื้อนุ่มอยู่ แต่ว่าเนื้อจะค่อนข้างแห้งไปนิด ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะว่ากริลล์มามากไปหรือเปล่า แต่ได้กลิ่นหอมรมควันชัดเจนมาก เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นละกันค่ะ พอดีกุ้งไปทานกัน 4 คน ก็เลยจัดมาลองทั้ง 2 แบบเลย

 

image

 

ว่าแล้วมาต่อที่ขนมหวานกันดีกว่า

 

8. Chocolate Lava (180 บาท) – ช็อกโกแลตเข้มข้นผิวกรอบนิดๆ ข้างในเข้มแบบดาร์คช็อค ที่กุ้งชอบ เลเยอร์ของเนื้อเค้กหยุ่นๆ ไม่ใช่ฟีลแบบลาวาไหลเยิ้มๆ ซึ่งทุกอย่างอร่อยลงตัวแล้ว แต่ถ้าทำแบบให้มีส่วนที่ไหลเยิ้มได้ด้วยกุ้งว่าจะเริ่ดขึ้นค่ะ จานนี้เค้าเสิร์ฟพร้อมไอติมวานิลลาและผลไม้ด้วยนะ

 

image

 

ลาวาข้นๆ

 

image

 

9. Apple Crumble (150 บาท) – แอ๊ปเปิ้ลในซอสราสเบอร์รี่ ใส่ซินนาม่อน และทานคู่กับไอติมวานิลลา จานนี้บอกได้เลยว่าถ้ากุ้งมาคนเดียวไม่สั่งแน่นอนค่ะ เพราะกุ้งไม่ทานทั้งแอ๊ปเปิ้ล, ราสเบอร์รี่, ซินนาม่อน, และไม่ชอบไอติมวานิลลา (เรื่องมากเนาะ) ซึ่งเมนูนี้รวมทุกอย่างไว้ในจานเดียวกันหมด จบข่าว 555 แต่จากการถามอีกสามคนร่วมโต๊ะคนบอกว่าจานนี้อร่อยนะ กุ้งเองได้แต่จกไอติมกิน แต่พอกินไอติมปุ๊ปสะดุดเลย ถามร้านเค้าเลยว่าไอติมนี้ทำจากฝักวานิลลาใช่มั้ย (เพราะที่กุ้งไม่ชอบวานิลลาเพราะไม่ชอบวานิลลาแบบกลิ่นสังเคราะห์ แต่อันนี้ไม่ใช่เลย คือมันหอมและรสมันเบาๆนุ่มๆ) ซึ่งคำตอบของร้านก็คือใช่ กุ้งเลยจกกินไอติมอย่างเดียวเลยค่ะ และก็เลยได้อีกความรู้สึกขี้นมาว่าร้านนี้เค้าใส่ใจเรื่องวัตถุดิบอาหารดีนะ

 

image

 

หน้าตาน่าทานดีจัง

image

 

สรุป จากการทานทั้งหมด เทียบกับราคาและรสชาติ กุ้งบอกได้เลยนะว่าร้านนี้เป็น 1 ในร้านอาหารที่กุ้งชอบ จากที่ลองหลายๆเมนู พบว่ารสชาติดี, วัตถุดิบดี และที่สำคัญคือทานแล้วสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของคนทำ มันจะเป็นดีเทลเล็กๆที่คนชอบกินน่าจะสัมผัสได้ และประทับใจยิ่งขึ้น เมื่อได้ถามเจ้าของร้านเพราะอยากรู้ว่าที่เราคิดคือใช่มั้ย ซึ่งใช่ด้วยค่ะ เจ้าของร้านเป็นคนชอบกินและชอบทำอาหาร (ต่างจากกุ้งที่ชอบกินอย่างเดียว อิอิ) คือพอคุยแล้วเข้าใจกันดีเลย และด้วยราคาที่ไม่แพง กุ้งอุดหนุนอีกแน่นอนค่ะ

 

img_0852

 

เก็บภาพร้านมาฝากบางส่วน

 

image

 

ร้านโปร่ง บรรยากาศสบายๆ

image

 

มีของตกแต่งน่ารักๆ

image

 

หรือนั่งมุมนี้ก็ชิลๆดีนะค่ะ

img_0853

เก็บภาพเมนูและราคามาฝากด้วยค่ะ

 

img_9352img_9353img_9354img_9355img_9356img_9357img_9358

 

Main Dishes ราคารับได้เลยนะ

img_9360

ราคา BBQ Ribs ก็ไม่แพงเลยค่ะ

img_9361img_9362img_9363img_9365

 

📍พิกัด – ร้าน Ribstory ซอยลาซาล 46 (ร้านอยู่ตรงหัวมุมไฟแดงเลยค่ะ) 

– สำรองที่นั่ง โทร 097-173-9673

– http://www.facebook.com/ribstory

 

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec