Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae : รีวิวโรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

สะดวก สะอาด ดูดี มีอาหารเช้า ในราคาไม่แพง

นาโกย่าถือเป็นเมืองที่ทำเลดีสะดวกในการเที่ยวญี่ปุ่นเพราะอยู่ตรงกลางระหว่างเมืองยอดฮิตอย่างโอซาก้า และโตเกียว ใช้เวลานั่งชิงคันเซ็นเพียง 1-2 ชม. เท่านั้น โดยเฉพาะหากเราพักโรงแรมที่ใกล้ๆสถานีรถไฟนาโกย่า โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ เป็นอีกโรงแรมที่ สะดวก สะอาด ดูดี มีอาหารเช้า ในราคาไม่แพง เหมาะกับการใช้เป็นฐานที่มั่นในการไปเที่ยวญี่ปุ่นนั่นเอง

โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ เป็นโรงแรมของเครือเมเท็ตซึ ซึ่งถือเป็นเครือบริษัทที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นในโซนภาคกลางมีท้ังโรงแรม รถไฟ รถบัส ห้างสรรพสินค้า โรงแรมนี้จะตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟนาโกย่าเพียง 550 เมตรหรือเดินประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ทำเลดีแห่งหนึ่งของนาโกย่า โดยเฉพาะคนที่ต้องการใช้บริการรถไฟชินคันเซ็นในการเดินทาง

โรงแรมเป็นตึกสูงประมาณสิบกว่าชั้นไม่กว้างมาก แต่เมื่อเข้ามาภายในบริเวณล็อบบี้ก็ถือว่า จัดพื้นที่ได้โปร่งโล่งสบายพอสมควรเลยทีเดียว

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ  Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

 

ที่นี่จะเป็นโรงแรมแบบ Business Hotel ของญี่ปุ่น คือเป็นห้องไซส์เล็กๆ ประมาณ 10-15 ตารางเมตร ทางเดินระหว่างชั้นก็ไม่ได้แคบน่าเกลียดแบบโฮสเทล

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานของโรงแรม มีทั้งทีวี ตู้เย็น โต๊ะทำงาน น้ำ(ชา) กาต้มน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ รวมไปถึงรองเท้าแตะด้วย เรียกว่าโรงแรมทั่วไปมีอะไรที่นี่ก็มีหมดแค่ขนาดจะย่อมๆ ลงมาเท่านั้นเอง เช่นเดียวกับ Amenity ในห้องน้ำก็มีครบครัน รวมไปถึงมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตามวัฒนธรรมญี่ปุ่นอีกด้วย

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

และในชั้นต่างๆก็จะมีตู้ขายของหยอดเหรียญไว้บริการรวมไปถึงน้ำแข็งฟรีด้วย

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ


ราคาห้องฟรีอาหารเช้า

ข้อดีของโรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ คือราคาห้องนั้นจะรวมอาหารเช้ามาแล้วด้วย ห้องอาหารขนาดใหญ่ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่น รองรับคนได้รอบละ 50-60 คน

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

อาหารเช้าที่ให้ถือว่าค่อนข้างดีเลย เป็นอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น เมนหลักจะเป็นข้าวหน้าแกงกะหรี่ทานคู่กับไข่คนและไส้กรอก และ สลัดแบบญี่ปุ่นซึ่งจะเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละวัน และก็จะมีซุปมิโสะ เครื่องดื่ม กาแฟให้ทาน หรือใครไม่ถนัดแนวญี่ปุ่นก็จะมีขนมปัง ครัวซองค์ให้ทาน ด้านรสชาติถือว่าโอเคครับ อาจจะเพราะส่วนหนึ่งผมเป็นคนชอบทานข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นอยู่แล้วก็ได้ แต่อย่างไส้กรอกถือว่าอร่อย หนังกรุบกรอบ ตักทานได้เพลินๆ เลย

Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ  Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ  Meitetsu Inn Nagoya Ekimae โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ

นอกเหนือจากช่วงเช้าแล้ว ตลอดทั้งวันจะมีกาแฟและซุปให้มากดทานได้อีกด้วย


บทสรุป โรงแรมเมเท็ตสึ อินน์ นาโกยาเอคิมาเอะ (Meitetsu Inn Nagoya Ekimae)

ช่วงที่ผมไปผมจองผ่าน Traveloka ตกคืนละ 2,600 บาท ซึ่งเป็นราคาเท่าๆ กับ Agoda.com และ expedia.co.th แต่ช่วงนั้น Traveloka มีคูปองลดราคาพอดีราวๆ  15% ซึ่งทำให้ราคาโดยรวมถูกกว่า expedia ซึ่งผมมีคูปองลดเพียง 10% ครับ (Traveloka มักจะมีคูปองลดราคาออกมาให้ใช้เรื่อยๆ สามารถเช็คได้จากที่นี่ครับ)

ดังนั้นสุทธิแล้วราคาห้องเหลือประมาณ 2,200 บาทต่อคืน หรือเพียง 1,100 บาทต่อคนต่อคืน ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย ยิ่งไปกว่านั้นราคานี้ยังรวมอาหารเช้าแล้วด้วย

  • เป็นโรงแรมแบบ Business Hotel เล็ก กะทัดรัด แต่ครบครัน
  • ทำเลดี เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟนาโกย่า (เดิน 5-10 นาที)
  • ห้องพักมีอาหารเช้ารวมให้แล้ว
  • ราคาไม่แพง (เฉลี่ยต่อคนต่อคืนประมาณ 1,100 บาท)
  • มี Wifi ให้ใช้งาน ความเร็วโอเค แต่ช่วงพีคอาจจะช้าๆ บ้างเป็นบางครั้ง
  • มี Minimart อยู่ใกล้โรงแรม สามารถหาซื้อข้าวของเครื่องใช้ได้ง่าย
  • สามารถฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อนเช็คอินและหลังเช็คเอ้าท์ไปแล้ว

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้

  • เช็คราคาและจองที่พักผ่าน expedia.co.th
  • เช็คราคาและจองที่พักผ่าน agoda.com
  • เช็คราคาและจองที่พักผ่าน Traveloka

Voucher Code ลด 10% ของ expedia.co.th 

0

 likes / One comment
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec