29
Mar-2017

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เปิดประสบการณ์เที่ยวใต้ท้องทะเลรับซัมเมอร์ไปกับเลิฟอันดามัน

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน

เปิดประสบการณ์เที่ยวใต้ท้องทะเลรับซัมเมอร์ไปกับเลิฟอันดามัน

หน้าร้อนแล้วไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า คำคุ้นติดหูของทุกคนเมื่อเข้าสู่เดือนมีนาคมของทุกปี แต่เราจะไปที่ไหนกันดีล่ะ วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปเปิดประสบการณ์เที่ยวใต้ท้องทะเลไทยใกล้ๆภูเก็ตกับทริป เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman เลิฟอันดามัน

หน้าร้อนกับทะเลมักเป็นของคู่กันเสมอ ถึงหน้าร้อนเมื่อไหร่ใครๆก็ไปทะเล ก็ทำไงได้อากาศมันดีนี่นา ฟ้าใสๆ ทะเลสีครามสวยๆ หาดทรายนุ่มๆ คงจะไม่มีอะไรฟินไปกว่านี้แล้ว ทำให้ทั้ง ภูเก็ต และ กระบี่ ติดโผจุดหมายปลายทางยอดนิยม Top 5 ที่คนบินกันมากที่สุดในปีที่ผ่านมา นี่ยังไม่รวมหาดใหญ่ที่คนใช้เป็นจุดไปลงในการไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูลอีกด้วยนะ

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman เลิฟอันดามัน Traveloka

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวอีกทริปหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย และเป็นทริปเที่ยวง่ายๆแบบ One day trip กับทริป เกาะราชา-ไม้ท่อน 2 เกาะใกล้ภูเก็ตที่นั่งเรือสปีดโบ๊ทไม่นานก็ถึงแล้ว

พูดถึงเกาะราชา เกาะนี้เคยได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดในบริเวณภูเก็ต ด้วยทะเลที่ใส ชายหาดที่ขาวสวยงาม และยังมีจุดดำน้ำตื้นให้ใครๆก็สามารถไปเปิดประสบการณ์ใต้ท้องทะเลด้วยการดำน้ำตื้นหรือ Snorkeling ได้อีกด้วย ส่วนเกาะไม้ท่อนก็เป็นอีกเกาะหน้าใหม่ไฟแรง ที่เป็นเกาะส่วนตัวที่มีจุดดำน้ำตื้นหน้าเกาะที่สวยงามให้ดำน้ำได้อีกด้วย เป็นไงละสนใจแล้วใช่มะ งั้นตามไปเที่ยวด้วยกันเลยจ้า….

ครั้งนี้เราเลือกไปเดย์ทริป เกาะราชา เกาะไม้ท่อน กับ Love Andaman บริษัททัวร์ระดับพรีเมี่ยมที่ให้บริการเป็นเลิศมากๆ ก่อนอื่นเอาโปรแกรมทัวร์ไปดูก่อนเลยว่าเราจะเที่ยวกันที่ไหนบ้าง ซึ่งอันนี้เป็นโปรแกรมของปี 2560 นะ ในปีถัดๆไปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมได้จ้า ต้องลอง update เรื่อยๆ กับ Love Andaman กันเองน้า…

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman เลิฟอันดามัน Traveloka

ทริปนี้เริ่มจากพนักงานจากเลิฟขับรถตู้มาเสยเราที่หน้าโรงแรมเลย ซึ่งในทริปนั้นเราได้ไปพักที่ โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา (NOVOTEL PHUKET PHOKEETHRA) ซึ่งเป็นโรงแรมเชนแห่งแรกที่เปิดที่ฝั่งตัวเมือง ครั้งนั้นเราเลือกพักในตัวเมืองเพราะว่าใกล้บ้านอาม่าด้วย เวลาพาน้องโฟกัสไปเยี่ยมก็สบายหายห่วง เราได้รีวิวที่พักของโรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา ไว้แล้วสามารถไปดูได้ที่นี่เลยจ้า

00-review-cover-novotel-phuket-phkeethra

หรือหากใครอยากหาโรงแรมอื่นๆในภูเก็ตก็สามารถเช็คจาก Traveloka ได้เลย เพราะช่วงนี้มักมีโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดเราพึ่งเห็นโปรลดราคาโรงแรม 60% ซึ่งมันถูกมว๊ากกกก


Let’s go to Racha-Maithon Island

ทริปนี้เราไปเริ่มกันที่ท่าเรือเลิฟอันดามันในภูเก็ต ซึ่งหลังจากเช็คอินแล้วก็มีบริการ น้ำ ชา กาแฟ ของว่างต่างๆ อย่างจุใจ และก่อนออกจากท่าเรือ ไกด์ประจำเรือจะมาแนะนำตัวเอง พูดถึงโปรแกรมเที่ยวที่จะไป และให้ความรู้เกี่ยวกับโลกใต้ท้องทะเล ที่เราชอบมากคือ ไกด์ของเลิฟอันดามันทุกคนจะเน้นเรื่องการเที่ยวอย่างอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเก็บขยะ หรือการไม่ให้อาหารปลา อะไรแบบนี้

 

หลังจากออกเรือก็ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีสปีดโบ๊ทก็พาเรามาถึงเกาะราชา โปรแกรมแรกเค้าพาเราไปดำน้ำแถวๆอ่าวปะตก ซึ่งก่อนถึงทางไกด์จะมาแนะนำวิธีการใช้อุปกรณ์ดำน้ำต่างๆให้ สำหรับคนที่ดำน้ำ หรือว่ายน้ำไม่แข็งก็ไม่ต้องกลัว เพราะไกด์จะลงไปลากทุกคนให้ดำน้ำไปด้วยกัน เราเองพอจะดำน้ำตื้นได้คล่องอยู่แล้ว แต่ก็ชอบติดสอยห้อยตามไกด์ไปด้วย เพราะเวลาเค้าเจอตัวอะไรแปลกๆเค้าจะชี้ให้เราดูด้วย

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka  เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

น้ำทะเลบริเวณนี้ถือว่าค่อนข้างใสเลยนะ แต่ว่าช่วงที่ดำน้ำ พระอาทิตย์เจ้ากรรมดันหลบไปหลังเมฆซะ เลยทำให้แสงส่องลงใต้น้ำน้อยไปหน่อย ปะการังที่บริเวณนี้ก็ถือว่ามีไม่น้อยเลยนะ แต่ถ้าจะให้ไปสู้พวกหมู่เกาะสุรินทร์อะไรแบบนั้นคงไม่ได้ แต่เราว่าสำหรับคนที่ไม่ได้ดำน้ำเป็นอาชีพ มาเริ่มหัดดำน้ำ จุดดำน้ำตรงนี้ก็โออยู่นะ


หลังจากดำน้ำที่นี่เสร็จแล้ว จริงๆถ้าเป็นเมื่อปีก่อนหน้านี้เราจะสามารถขึ้นเกาะราชาที่อ่าวปะตกได้เลย แต่ปัจจุบันได้มีการย้ายท่าเรือออกจากอ่าวนี้ไปแล้ว เพราะให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้แทน ดังนั้นเราจึงมุ่งหน้าไปที่อ่าวสยามแทน

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

อ่าวสยามจะเป็นอ่าวที่อยู่ทางด้านเหนือของเกาะ จริงๆที่อ่าวนี้ก็ไม่ได้มีโป๊ะยื่นออกไปให้เรือเทียบท่านะ แต่ว่าชายหาดมันไม่ได้ตัดลึกลงไปเร็วเหมือนหาดอื่นๆ เลยเป็นจุดที่เรือจะมาจอดส่งให้เราลงไปที่เกาะได้ ที่อ่าวสยามเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดำน้ำตื้นที่หน้าหาดได้เลย แต่ส่วนตัวเราเลือกที่จะลงไปเดินเล่นถ่ายรูปเสียมากกว่า

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka  เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

หลังจากเดินเล่นซักประมาณ 1 ชม. ก็ได้เวลาทานข้าวกลางวันพอดี น่าเสียดายที่ปัจจุบันเกาะไม่อุนญาตให้เลิฟอันดามันมาจัดเตรียมอาหารได้เอง เพราะปกติทริปอื่นๆที่เราเคยไปกับเลิฟอันดามันมา อาหารพูดเลยว่าจัดเต็มซีฟู้ดมากๆ แต่อันนี้เป็นอาหารของเกาะที่เค้าจัดให้เลยไม่อลังเท่าไหร่

 

หลังทานข้าวเสร็จช่วงบ่ายเราเดินย่อยอาหารไปทางอ่าวปะตก ซึ่งสมัยก่อนที่นี่ถือเป็นอ่าวไฮไลท์ของเกาะราชาใหญ่เลย แต่เราไปรอบนี้พบว่า จากเดิมที่อ่าวนี้เคยเป็นอ่าวที่ให้เรือมาเทียบท่าได้นั้นได้หายไปตามที่บอก หาดนี้ได้เปลี่ยนเป็นหาดที่รับนักท่องเที่ยวแทน ในแง่ดีคือเราสามารถลงไปเล่นน้ำได้สบาย แต่ด้านบนหาดกลับกลายเป็นว่ามีร่มมีเสื่อมาแทน สำหรับคนชอบถ่ายรูปอย่างเราเลยไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ชอบเดินเล่นชายหาด หรือเล่นน้ำริมทะเล น่ามามากๆ นะ ทรายขาวละเอียดเหมือนแป้ง เหยียบไปแล้วนุ่มเท้ามากๆ น้ำทะเลก็ใส เล่นน้ำกันเพลินๆ ได้เลย อ้อ อย่าลืมพกครีมกันแดดมาด้วยนะ ผิวจะได้ไม่ไหม้จ้า

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

ที่นี่บริเวณติดหาดจะเป็นโรงแรมหรู The Racha Resort เท่าที่ไปส่องราคาดู ค่าพักหลายหมื่นเลยล่ะ

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

จริงๆแล้วบริเวณนี้มีจุดชมวิวให้เราเดินขึ้นไปได้ด้วยนะ.. แต่เราแวะไปช่วงบ่าย อากาศร้อนมาก และแสงค่อนข้างแข็งแล้ว เราเลยเลือกที่จะหาคาเฟ่แถวนั้นนั่งจิบกาแฟกินเค้กแทนดีกว่า

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

จากนั้นทางเลิฟอันดามันจะพาเรานั่งรถอีแต๋นไปอีกฝั่งของเกาะเพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะไม้ท่อนต่อ


เกาะไม้ท่อนหากมองจากทางอากาศจะมีลักษณะตรงยาวเหมือนท่อนไม้จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะไม้ท่อน เกาะนี้เป็นเกาะส่วนตัว สมัยก่อนเจ้าของเกาะอนุญาตให้ขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะได้ แต่ปัจจุบันนั้นไม่อนุญาตแล้ว ทำให้เราได้แค่มาดำน้ำบริเวณหน้าเกาะเท่านั้น สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนจะต้องซื้อทัวร์สำหร้บเกาะไม้ท่อนโดยเฉพาะ ซึ่งจริงๆเลิฟอันดามันก็มีขายนะ แต่การจัดการทัวร์บนเกาะจะเป็นของเจ้าของโดยตรงที่เลิฟไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายได้

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

จุดดำน้ำตรงนี้ถือเป็นอีกจุดที่ยังสมบูรณ์อยู่ จุดเด่นคือจะมีปลานีโมค่อนข้างมาก ไกด์เล่าให้ฟังว่าแถวนี้เป็นจุดที่มักเห็นปลาโลมามาว่ายน้ำ แต่วันที่เราไปไม่เห็น…. เสียจุย!

หลังจากดำน้ำเล่นได้ชั่วโมงหนึ่งก็ได้เวลากลับเสียแล้วน่าเสียดาย เพราะฟ้าเพิ่งมาเปิดให้เห็นใสกิ๊กช่วงบ่ายนี้เอง

เกาะราชา เกาะไม้ท่อน Racha Maithon Love Andaman  เลิฟอันดามัน Traveloka

ขากลับจากเกาะไม้ท่อนใช้เวลาแค่ 20 นาทีก็มาถึงท่าเรือละ จากนั้นทางเลิฟอันดามันก็จะพาทุกคนขึ้นรถตู้กลับไปส่งตามที่พักของแต่ละคน เป็นอันจบ One day trip ก็ถือว่าเป็นอีกทริปที่จบไปอย่างฟินๆ สบายๆนะ ได้ดำน้ำเล่น ได้เดินเล่นถ่ายรูปบนชายหาดสวยๆ ก็โอเคอยู่ละ

สำหรับทัวร์วันเดย์ทริปเกาะราชา-ไม้ท่อน ของเลิฟอันดามันก็ถือว่าเป็นทริปที่โอเคนะ ได้มาเที่ยวเกาะราชา เกาะที่เคนเป็นเกาะที่ฮิตและสวยที่สุดของภูเก็ต แม้ว่าปัจจุบันความเจริญจะเข้ามาทำให้เกาะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่น้ำทะเลก็ยังใส หากฝดทรายก็ยังขาวสวยเนียนละเอียดอยู่ นึกแล้วก็ยังอยากไปอีกรอบ มีสิ่งที่น่าเสียดายอยู่บ้างตรงโปรแกรมเที่ยวปัจจุบันในส่วนของเกาะไม้ท่อนเหลือเพียงแค่การดำน้ำหน้าเกาะ เพราะถ้าเป็นปีก่อนหน้า เพื่อนๆเราที่ไปมาเล่าให้ฟังว่า มื้อกลางวันนี่มีปาร์ตี้ซีฟู้ดย่างให้ทานด้วย แต่ทำไงได้ในเมื่อปัจจุบันเจ้าของเกาะไม่อนุญาตแล้วก็ได้แต่เสียดายกันไป ไม่ก็ต้องซื้อทัวร์ เกาะไม้ท่อนโดยเฉพาะมาเที่ยวอีกรอบ


ข้อมูลเพิ่มเติม


หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ ไลค์ แชร์ ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง หรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียงแต่ Bookmark http://www.travelplanetx.com หรือไม่ก็สามารถติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: Travel Planet Xperiences ได้เลยจ้า

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec