02
May-2017

City Hotel Nebo Copenhagen – ที่พักทำเลเยี่ยม ราคาถูก ติดสถานีรถไฟ ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน

City Hotel Nebo Copenhagen

ที่พักทำเลเยี่ยม ราคาถูก ติดสถานีรถไฟ ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน

โคเปนเฮเกนเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก เมืองที่มีสถานที่เที่ยวมากมาย ที่ควรไปเยือนซักครั้ง และหากจะหาโรงแรมซักแห่งสำหรับการไปเที่ยวที่นี่ คุณจะนึกถึงโรงแรมแบบนี้ใช่หรือไม่  โรงแรมที่ทำเลเยี่ยมอยู่ใจกลางเมือง  โรงแรมที่อยู่ติดสถานีรถไฟ และเป็นโรงแรมที่ราคามิตรภาพ ทั้งหมดที่ว่ามานี้มีอยู่ที่นี่ City Hotel Nebo

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

ทริปล่าแสงเหนือ ครั้งล่าสุดที่เราไปมา เราไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่โคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก เราเลยถือโอกาส Stop Over เที่ยวที่นี่อยู่ 5 วัน เราเลยเลือกโรงแรมที่เดินทางไปกลับสนามบินสะดวกๆ ซึ่งผมเล็งๆไว้ 2 สถานีหลักๆคือ Kobenhavn หรือไม่ก็ Norreport ผมเลยใช้ Map View ของ Traveloka ในการ Search ดู ก็เจอโรงแรม City Hotel Nebo ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟมากๆ ใกล้ในระดับที่เดินจากสถานีแค่ราวๆ 50 เมตรเอง

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

แถมที่นี่มีห้องแบบ 4 คนด้วยซึ่งก็พอดีกับกรุ๊ปของเราที่เดินทาง 8 คน เราเลยเลือกห้องพักที่นี่ ราคาต่อห้องตกห้องละ 5,000 บาทต่อคืน เมื่อรวมกับ โปรโมชั่นของ Traveloka ที่มีมาทุกๆอาทิตย์แล้วราคาห้องจะเหลือราวๆ 4,000 บาทต่อคืน หรือเฉลี่ยแล้วคนละ 1,000 บาทต่อคืนเท่านั้น คือราคานี้ถูกกว่าพวกโฮสเทลเหอะ… แถมได้นอนโรงแรม จองโลด..

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka


ห้องใหญ่ ทำเลดี ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

มาดูโรงแรมกันดีกว่า ล็อบบี้ที่นี่ถือว่าโอเคนะ มีที่นั่งในนั่งเล่นได้ และหากเรามาถึงก่อนเวลาเช็คอิน หรือวันกลับที่เราต้องเช็คเอ้าท์ เราก็สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่นี่ได้ด้วยเช่นกัน

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

ส่วนห้องพักที่เราจองไปจะเป็นห้องพักแบบนอน 4 คน ห้องพักจะอยู่มุมตึก โดยจะมีเตียง Twin 1 ชุด (ที่เห็นในรูปเหมือนเตียง Double แต่จริงๆคือเตียงเดี่ยว 2 เตียงที่เอามาติดกันนะ) และมีชุดโซฟาอยู่ที่อีกมุมห้องซึ่งเจ้าโซฟานี้สามารถแปลงสภาพมาเป็นโซฟาเบดได้ด้วยนะ

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka  City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka  City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

ตรงกลางห้องมีโต๊ะทำงานให้หนึ่งตัว ซึ่งห้องนี้จริงๆสามารถเสริมเตียงได 1 เตียงสำหรับนอน 5 คนได้เลย

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

และห้องนี้เป็นห้องที่มีห้องน้ำในตัวด้วยนะ แต่เราก็แอบไปใช้ห้องน้ำข้างนอกบ่อย ก็สบายดีไม่ต้องแย่งกันมาก อิอิ

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

อ้อเรื่อง Wifi ที่นี่มีให้ใช้นะ ความเร็วถือว่าใช้ได้ แต่ถ้าช่วงดึกๆที่คนเยอะๆอาจจะมีหน่วงๆบ้างซึ่งตอนเราไปเที่ยว เราเอา Pocket Wifi จาก Global wifi ไปใช้งานทั้งที่ Iceland Sweden และ Denmark เลยซึ่งตอนนี้เขามีการเอาเครื่องรุ่นใหม่มาให้ใช้ รุ่นนี้จะใหญ่ขึ้นมาหน่อยแต่หมดปัญหาเรื่องแบตเลย แถมแบตอึดจนกระทั่งสามารถเอาไปใช้เป็น Power bank ชาร์จมือถือได้ด้วยละ


ห้องที่เราจองมาเป็นแบบไม่รวมอาหารเช้า แต่จริงๆที่นี่ก็มีบริการอาหารเช้าให้นะ แต่เราไม่ได้กิน เพราะที่พักที่นี่อยู่ติดสถานีรถไฟ มีพวก Minimart เพียบเลย อีกร้านหนึ่งที่เราไปฝากท้องไว้ตอนเช้าคือร้านนี้ เป็นร้านขาย Bagel มันมีชุดนึงที่ราคา 35 DKK มี กาแฟให้ 1 แก้วกับ Bagel Cream Cheese 1 ชิ้น ซึ่งราคานี้ถูกกว่าการซื้อกาแฟ 1 แก้วที่ 7-11 เสียอีก

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka

ส่วนที่เที่ยวจริงๆแล้วที่โคเปนเฮเกนนั้นเราสามารถเดินถึงได้เกือบทั้งหมดในระยะเดินประมาณไม่เกิน 5 กม. เราอาจจะใช้วิธีนั่งบัสไปที่ไกลสุดแล้วเดินย้อนกลับมาก็ได้ ถือเป็นอีกเมืองที่เดินเล่นได้ชิวๆนะ ไว้เราจะมารีวิวละเอียดๆให้อีกทีจ้า

City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka  City Hotel Nebo Copenhagen by Traveloka


บทสรุปโรงแรม City Hotel Nebo Copenhagen

  • ทำเลดีมากๆเดินทางสะดวก อยู่ติดสถานีรถไฟ Kobenhavn เดินเพียง 50 เมตรจากประตูสถานีเท่านั้น
  • ราคาไม่แพง เฉลี่ยต่อคนคือ 1,000 บาท/คืน
  • มีห้องพักหลากหลายแบบตั้งแต่ 1-5 คนต่อห้อง และมีให้เลือกทั้งแบบ Private / Share Bathroom
  • โรงแรมเริ่มเก่าพอสมควร แต่ Facility ต่างๆก็ครบถ้วน
  • ตอนเราไปพักห้องเพื่อนมีปัญหาเรื่องเปิดล็อคประตูไม่ได้ แจ้งไปตอนกลางคืน ไม่สามารถซ่อมได้ ต้องรออีกวันหนึ่งถึงจะมีเจ้าหน้าที่มาซ่อมให้
  • ห้องค่อนข้างใหญ่มีพื้นที่ให้กางกระเป๋าจัดกระเป๋าได้สบายๆ
  • มี Wifi ให้ใช้ ถ้าแขกไม่เยอะจนพีคเนตถือว่าเร็วพอสมควร
  • ใกล้สถานที่เที่ยวสามารถเดินไปเที่ยวได้เลย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้

  • เว็บไซต์โรงแรม http://www.nebo.dk
  • เช็คราคาและจองที่พักผ่าน Traveloka

 

หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ ไลค์ แชร์ ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง หรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียง Bookmark http://www.travelplanetx.com หรือติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: Travel Planet Xperiences ได้เลยจ้า

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec