8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นประเทศเพื่อนบ้านเรา ด้วยระยะเวลาบินแค่ราว 2 ชั่วโมงนิดๆ ประกอบกับไม่ต้องขอวีซ่า อาหารการกินหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์มากมาย อีกทั้งยังช็อปปิ้งสนุกสนาน ทำให้สิงคโปร์เป็น 1 ในจุดหมายปลายทางที่นิยมของคนไทยเราตลอดมา วันนี้ขอรวบรวม 8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ มาฝากกัน

สิงคโปร์นั้นเป็น 1 ในจุดหมายปลายทางที่นิยมของคนไทย เรียกได้ว่าไม่ว่าช่วงไหน อาจจะมีบางประเทศ, บางสถานที่ ที่บูมหรือฮิตขึ้นมาในช่วงเวลานั้นๆ แต่สิงคโปร์ก็ไม่เคยเลือนหายไปจากจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยเลย การันตีได้จากจำนวนสายการบินที่บินจากไทยไปสิงคโปร์ คือมีตัวเลือกให้เลือกเยอะมากๆ ทั้ง Full service และ low cost ซึ่งใครสะดวกเดินทางแบบไหน ก็สามารถเลือกกันได้ค่ะ แถมบางสายการบิน ในแต่ละวันมีบินมากกว่า 1 เที่ยวด้วย ทำให้เราสามารถเลือกเวลาที่เหมาะสมกับเราได้

และเพราะมีสายการบินมากมายให้เราได้ตัดสินใจ การที่เราจะเข้าไปดูในเว็บของแต่ละสายการบิน และเปรียบเทียบราคากันจึงค่อนข้างยุ่งยากและเสียเวลา ระยะหลังที่กุ้งจองตั๋วเครื่องบิน จึงนิยมจองผ่านเว็บหรือแอพที่รวบรวมทุกอย่างมาให้เราแล้ว เช่น Traveloka  ที่เราจะสามารถเลือกดูราคาในช่วงที่เราสนใจได้ รวมทั้งเวลาเดินทางด้วยค่ะ และที่สำคัญที่กุ้งชอบมากกกกก คือส่วนลดค่ะ

อย่างตอนกุ้งไปสิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว กุ้งก็จองผ่าน Traveloka นี่ล่ะค่ะ (กุ้งไปเที่ยวอิตาลี แต่เลือกจองตั๋วแบบ multicity ชะแว้บไปสิงคโปร์แป๊บนึง แต่ค่าตั๋วถูกกว่าเป็นหมื่นเลยค่ะ – เลยนึกข้อดีขึ้นได้อีกข้อนึงแล้ว คือสิงคโปร์เป็นประเทศที่เหมาะจะเป็นประเทศต่อเครื่องเหมือนกันน้า เพราะเป็นฮับของแถบนี้อยู่ ประกอบกับตัวสนามบินเค้าที่ดีมาก เพียบพร้อมมาก มีโซนแบบที่เราสามารถนอนรอเปลี่ยนเครื่องได้ฟรี มีที่ชาร์จแบตให้ พร้อมบรรยากาศประหนึ่งนอนอยู่ในสปา โซนนั่งเค้ามีทั้งเก้าอี้หนานุ่มนั่งสบาย ไปยันเตียงนวดเลยค่ะ กุ้งเองรอเปลี่ยนเครื่องนี่ชิลล์เลย)

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

ซึ่งตอนกุ้งจองนั้นเค้ามีจัดโปรโมชั่นที่มีส่วนลดให้พอดี ทำให้ที่ถูกอยู่แล้วยิ่งถูกลงไปอีก จากสนนราคาค่าตั๋วกุ้งทั้งหมด(กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ + น้ำหนัก 25 ก.ก. =  2,437.05 บาท และกุ้งได้คูปองส่วนลดของ Traveloka 1,200 บาทเหลือจ่ายเพียง 1,237.05 บาทเท่านั้นค่ะ ถูกกว่าบินไปภูเก็ตหรือเชียงใหม่อีก

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

และสำหรับท่านที่ไม่มีบัตรเครดิตก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะสามารถจ่ายโดยเดบิต หรือโอนเงิน ATM ได้ด้วยน้า ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปจองที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ –> >>https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1  (คอยเกาะเอาไว้เผื่อมีโปรจะได้ไม่พลาดกัน)

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

 

และแน่นอนค่ะ กุ้งย่อมมาพร้อมของกินแน่นอน เพราะกุ้งเอาลิสต์ร้านอาหารเก๋ๆ อร่อยๆ มาฝากถึง 8 ร้านด้วยกันเลยนะ มีตั้งแต่ร้านข้างทาง ไปจนร้านหรูแบบต้องปิดสถานที่กันเลยทีเดียว หลายๆ ร้านบางท่านอาจคุ้นเคยอยู่ แต่กุ้งก็มั่นใจว่ามีอีกหลายร้านที่หลายๆ คนไม่คุ้นเคยแน่นอน  ว่าแล้วขอเริ่มกันเลยละกันนะคะ


1. สัมผัสความหรูหรา ในบรรยากาศเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ Ocean Gallery, S.E.A. Aquarium

เพราะนี่คือห้องอาหารที่อยู่ในอควาเรี่ยม และไม่ใช่แค่ชมวิวผ่านกระจกเล็กๆ แต่มันคือการทานข้าวไปด้วยและชมวิวใต้ท้องทะเลแบบพาโนรามาที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปด้วย ตัวสถานที่มีการแบ่งไล่ชั้นไล่ระดับ เล่นดีไซน์ด้วยส่วนโค้งคล้ายเกลียวคลื่นใต้ท้องทะเล  สำหรับตัวอาหารนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ค็อกเทลเบาๆ, บุฟเฟต์, ไปจนดินเนอร์เต็มรูปแบบแบบที่กุ้งทานค่ะ สำหรับห้องอาหารนี้ จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า + มีการจัด special event เฉพาะ ไม่รับลูกค้าวอร์คอินนะคะ และสำหรับอาหารที่นี่ที่กุ้งได้ทาน นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังดีด้วยค่ะ ถือเป็น 1 ร้านอาหารในสิงคโปร์ที่กุ้งความประทับใจมากมาย

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka


2. ปิด Universal Studios Singapore เพื่อทานอาหารเช้าเซทพิเศษ

สำหรับ Universal Studios Singapore (USS) นั้นถือเป็นสถานที่ยอดฮิตแห่งนึงของสิงคโปร์ เรียกได้ว่าคนไทยร้อยละ 90 ที่ไปสิงคโปร์นั้น ต้องแวะเค้าชมสวนสนุกระดับโลกนี้ ซึ่งในแต่ละวันคนก็จะเยอะมากๆๆ แล้วจะดีแค่ไหนล่ะถ้าเราสามารถเข้า USS ก่อนเวลาเปิดทำการ และให้เค้าจัดอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์เซทพิเศษให้เราได้และตอนที่เราเดินเข้าไปนั้นจะเหมือนกับมีมนต์ขลัง เพราะ USS ยามเช้าที่ไร้ผู้คน ช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนน่าประทับใจ ไม่ต้องยื้อแย่ง ไม่ต้องเบียดเสียด เหมือนปิดสวนสนุกเป็นส่วนตัวกันเลยทีเดียว

สำหรับอาหารเช้าเซทนี้ที่กุ้งได้ทานนั้น เค้าจัดบริเวณโซน New York ค่ะ เป็นเซทบุฟเฟต์ที่มีอาหารคาว-หวานให้พร้อม ที่สำคัญสำหรับสาวก Sesame Street รับรองมีกรี๊ดค่ะ เพราะหลายเมนูเค้าทำไว้น่ารักมาก ทั้งตัวขนมปังที่ปั๊มลายการ์ตูนตัวโปรดไว้ด้วย แล้วยังมีคัพเค้กสีสวยๆ ที่ขนกันมาทั้ง Cookie Monster, Elmo, Big bird, และ Oscar หน้าตาน่ารักจนเกือบไม่กล้าทานเลยค่ะ

และเช่นเดียวกัน การจะสามารถทานอาหารใน USS แบบเอ๊กซ์คลูซีฟแบบนี้ได้ ต้องมีการจองและติดต่อล่วงหน้าเช่นกันค่ะ แต่ถ้าได้เข้าไป รับรองคุณจะมีรูปให้อัพเฟซบุ๊คกันรัวๆ เลย

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka


3. ทานบุฟเฟต์เจ้าของรางวัลมากมาย ณ ห้องอาหาร Edge โรงแรม Pan Pacific

ที่ทางเข้าร้านอาหาร จะได้พบกับรางวัลมากมายตั้งอยู่ สารพัดรางวัลจากหลายสถาบันย่อมการันตีถึงความมีชื่อเสียงของที่นี่ได้ สำหรับไลน์อาหารมีเยอะมากค่ะ ทั้งอาหารนานาชาติคาว-หวาน,สเต๊ก, อหารญี่ปุ่น, ซีฟู้ดมากมาย ทุกอย่างล้วนใช้วัตถุดิบเกรดดี และอร่อยด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานบุฟเฟต์โรงแรม และอยากลองทานบุฟเฟต์ในโรงแรมที่สิงคโปร์บ้าง ห้องอาหาร Edge โรงแรมแพนแปซิฟิคนี้ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

 


และถ้ามาสิงคโปร์ ไม่กินข้าวมันไก่ถือว่าผิด กุ้งเลยยกข้าวมันไก่มาให้เลือก 2 ร้าน 2 สไตล์ค่ะ

4. ชิมข้าวมันไก่และอาหารจีนเลิศรส ที่ Boon Tong Kee

ถึงร้าน Boon Tong Kee นี้จะเข้าไทยแล้ว แต่ถ้าจะไปทานต้นตำรับที่สิงคโปร์ สำหรับกุ้งก็ถือว่าไม่ผิดแปลกอะไร ซึ่งไก่ของที่นี่เค้าหั่นมาเนื้อหนาปึ้ก ไม่ใช่บางๆ และตบแล้วตบอีกบนเขียงแบบข้าวมันไก่บางร้านในบ้านเรา เนื้อไก่นุ่มหวาน กัดแล้วสัมผัสถึงความฉ่ำในตัวไก่ได้ดี สำหรับตัวน้ำจิ้ม เค้าจะมีซอสเฉพาะสูตรของเค้าซึ่งกุ้งทานด้วยกันแล้วก็อร่อยมาก (แต่ถ้าใครติดน้ำจิ้มแบบเต้าเจี้ยวใส่พริกกระเทียมแบบของไทย อาจจะรู้สึกไม่คุ้นเคยได้) นอกจากนี้ ตัวอาหารจีนอย่างอื่นในร้านก็อร่อยค่ะ ตระกูลเต้าหู้อร่อยมาก เนื้อเนียนนุ่ม ใครชอบทานเต้าหู้นี่แนะนำว่า ห้ามพลาด! และสำหรับร้านนี้มีหลายสาขาค่ะ ใครใกล้สาขาไหน เลือกทานกันได้ตามสะดวกเลยค่า

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

 

5. ข้าวมันไก่ Tian Tian ข้าวมันไก่ในฟู้ดคอร์ทสุดอร่อย

ข้าวมันไก่เทียนเทียน ถือเป็นอีกร้านโปรดของคนไทยเลยค่ะ แต่ไม่ได้ดังเฉพาะคนไทยนะคะ สำหรับคนสิงคโปร์เองก็ถือว่าเป็นร้านที่ต้องชิมก่อนตายเหมือนกัน ร้านนี้เป็นร้านบ้านๆ อยู่ใน Maxwell Food Centre ย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ต่างจากร้าน Boon Tong Kee ที่เป็นระดับภัตตาคาร แต่ความอร่อยเรียกได้ว่าอร่อยไม่ทิ้งกัน แล้วแต่ว่าลิ้นใครจะชอบแบบไหน (แต่สำหรับกุ้ง ฟันธงไม่ได้ค่ะ ขอเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คนละกันนะ) แต่ถ้าพูดถึงราคาแล้ว สนนราคาที่นี่จะย่อมเยากว่าค่ะ เผื่อบางท่านอาจจะแค่อยากมาลองชิมว่าข้าวมันไก่สิงคโปร์เป็นไง ก็สามารถเลือกทานที่นี่ลองรสชาติได้ค่ะ

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

 

สำหรับร้านข้าวมันไก่เทียนเทียนนี้ อยู่ใกล้กับวัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic) ค่ะ ใครที่มาไหว้พระที่วัดนี้ หรือมาเดินเล่นย่านไชน่าทาวน์ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ


6. หม่ำปูผัดพริกเข้มข้นถึงใจที่ร้าน Jumbo Seafood

ร้าน Jumbo นี้มีหลายสาขาเช่นกันค่ะ ถ้าสาขาที่ไปทานง่ายๆ ก็มีที่อยู่แถว Clarke Quay เพื่อท่านใดทานอิ่มแล้วจะตระเวนราตรีต่อก็ได้เลย จุดเด่นของปูผัดพริก (Chili Crab) ของที่นี่คือปูตัวหย่าย เนื้อสด หวานอร่อยและสูตรผัดพริกของเค้าจะไม่ใช่เผ็ดร้อนสไตล์ไทย จะเป็นซอสพริกสูตรเฉพาะที่ผัดกับไข่ ตัวซอสจึงหอมและเข้มข้นมากๆ ถึงราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ยอมจ่ายค่ะ เพราะมันอร่อยถึงใจจริงๆ

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

 


7. ทานบักกุ๊ดเต๋ 1 ในตำนานที่ Song Fa Bak kut teh

ร้าน Song Fa นี้เค้าเปิดจำหน่ายตั้งแต่ปี 1969 เลยนะคะ เรียกได้ว่าเปิดมาเกือบ 50 ปีแล้ว และมีหลายสาขาให้เลือกทาน บักกุ๊ดเต๋ร้านนี้อร่อยถูกปากกุ้งมากค่ะ น้ำซุปหอมอร่อย กลิ่นยาจีนไม่แรง รสกลมกล่อม หอมกลิ่นพริกไทย และตัวกระดูกหมูนั้นตุ๋นมาได้เปื่อยนุ่มมากมายค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ซดกับน้ำซุปหวานอร่อยโอ๊ย ฟินมากมาย และน้ำซุปที่นี่เค้าเติมให้ตลอดด้วยนะ กุ้งนี่เติมหลายรอบเลยค่ะ 555 ส่วนสำหรับท่านใดที่ไม่ทานบั๊กกุ๊ดเต๋ ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานอีกนะคะ เช่นขาหมู, ขาไก่ฟองเต้าหู้, เครื่องใน, ปาท่องโก๋ แต่ส่วนตัวกุ้งชอบบักกุ๊ดเต๋ที่สุดค่ะ ชามเดียวไม่เคยพอ

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka


8. ชิมโจ๊กกบหม้อดิน ที่ร้าน Eminent Frog Porridge

ร้าน Eminent Frog Porridge อยู่ย่านเกลัง (Geylang Lorong 19) ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยถึงหลายรางวัลเลยค่ะ บอกตามตรงว่าปกติกุ้งไม่ทานกบ แต่ไปถึงที่แล้วก็อยากจะชิมของเด็ดของดังของเค้าเนาะ ก็เลยจัดไป ตัวโจ๊กกบหม้อดิน มาจากการสั่งกบผัดพริก และโจ๊กหม้อดิน แล้วนำมาตักทานผสมกันค่ะ เนื้อกบให้ความรู้สึกแปลกๆ รสชาติคล้ายเนื้อไก่แต่นุ่มๆ และหนุบๆ กว่า ซึ่งอันที่จริงมันก็อร่อยดีเลยนะคะ แต่กุ้งไม่คุ้นชินเท่านั้นเอง ตัวกบผัดพริก รสชาติเผ็ดนิดๆ แต่เข้มข้นดี ทานกับโจ๊กร้อนๆ อร่อยดีทีเดียวเลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่กุ้งแนะนำเวลามาสิงคโปร์นะคะ

8 ร้านอาหารต้องลองชิมในสิงคโปร์ Traveloka


ว่าไงคะ มีซักร้านที่ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย ยังไงถ้าไปสิงคโปร์รอบหน้าแล้วนึกไม่ออกว่าจะทานร้านไหนดี ก็ลองดูตามที่กุ้งลิสต์มาให้ก็ได้นะคะ กุ้งว่าต้องมีซักร้านที่ถูกปากถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะกุ้งคัดมาเองแล้วกับมือ (กับลิ้น) เลยนะ

ส่วนนอกจากเรื่องกินแล้วใครอยากชมจุดถ่ายภาพสวยๆของสิงค์โปร์ก็เชิญชมได้ที่นี่เลย <<เปิดกรุ 15 จุดถ่ายภาพสิงคโปร์ ที่สายช่างภาพต้องไปต้องไปเช็คอิน>>

จุดถ่ายภาพสิงคโปร์ Traveloka


หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ ไลค์ แชร์ ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง หรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียง Bookmark http://www.travelplanetx.com หรือติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: กุ้งจังตะลอนกิน ได้เลยจ้า

0

 likes / One comment
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec