Nimman Bar & Grill

ที่สุดแห่งความอร่อยในราคาสุดคุ้ม โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่

เวลาไปเที่ยวแล้วอยากกินอาหารอร่อยๆ ถูกๆ คุ้มๆ แต่ไม่อยากออกจากโรงแรมมั๊ย ถ้าคุณมาพักที่โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ เชียงใหม่แล้วละก็ปัญหานี้จะหมดไปเพราะที่นี่มีร้านอาหาร Nimman Bar & Grill

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

ห้องอาหาร Nimman Bar & Grill เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแคนทารีฮิลส์ เชียงใหม่ หลังจากให้บริการอาหารเช้าแล้วจะให้บริการอาหารทั้งไทย ญี่ปุ่น และนานาชาติ แบบ All day dining โดยปัจจุบันทุกวันพุธเย็นจะเป็นเทศกาล Carvery Night เป็นบุฟเฟ่ต์สเต็กในราคา 640++ และวันคืนวันจันทร์ อังคาร พฤหัส ศุกร์ จะเป็น Salad Antipasto Buffet ในราคา 270++ ซึ่งหากสั่งเป็นสเต็กเนื้ออิมพอร์ตก็จะได้ฟรีบุฟเฟ่ต์สลัดไปเลย

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

ห้องอาหารมีทั้งส่วนที่เป็นเอ้าท์ดอร์ และอินดอร์ และเป็นบาร์ให้นั่งดื่มได้ด้วย

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai  Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

Carvery Night

มาที่พระเอกของงานก่อน ในทุกๆ คืนวันพุธ จะมีการจัด Carvery Night หรือบุฟเฟต์สเต็กแบบ Carving food ซึ่งก็คือการย่างเนื้อสเต็กสไตล์ชิ้นใหญ่ๆ แล้วเอามาหั่นให้ทานนี่ล่ะครับ ซึ่งในบุฟเฟต์ตัวหลักเลยก็จะเป็นเนื้อวัว ที่ห้องอาหารสามารถย่างออกมาได้นุ่มมาก ตัวเนื้อวัวจะย่างมาในระดับ Medium หรือ Medium-Rare ซึ่งทำให้เนื้อนี้นุ่มมาก และไม่เหนียวเลย เครื่องเทศที่หมักเนื้อก็เข้มข้นซึมลึกลงไปในเนื้อเป็นอย่างดี ทานอร่อยโดยไม่ต้องพึ่งซอสเลย แต่ส่วนตัวแล้วเราชอบรสชาติไทยๆ เลยจิ้มแจ่วมาด้วยพูดเลยอร่อยเหาะ

Salad Antipasto Buffet Carvery night  Salad Antipasto Buffet Carvery night

 

นอกจากเนื้อวัวแล้วก็จะมีเนื้อแกะ ที่ย่างได้กำลังดีทานคู่กับซอสมินท์ ดับกลิ่นสาบของเนื้อแกะได้ จานนี้ถือว่าอร่อยเลย แต่ส่วนตัวเรายังชอบเนื้อวัวมากกว่านะ
Salad Antipasto Buffet Carvery night

นอกจากนั้นจะมีอาหารรองๆ อย่างแซลมอน ไก่ย่าง และซี่โครงหมู ซึ่งรสชาติโอเค โดยเฉพาะซี่โครงหมูย่างได้ดีและใช้เนื้อส่วนที่ติดซี่โครงจริงๆ ทำให้ได้ส่วนเนื้อหมูที่อร่อยที่สุดมาทาน Salad Antipasto Buffet Carvery night

 

สำหรับสลัดบาร์ก็มีให้ตักทานอย่างไม่อั้นเช่นเดียวกัน จุดเด่นคือผักที่สดมากๆ สมแล้วที่เป็นเมืองเหนือที่ใกล้แหล่งวัตถุดิบชั้นดี นอกจากนั้นก็ยังมีของทานเล่นอาทิ สปาเกตตี้ ผักโขมอบชีส น่องไก่ทอด เป็นต้น

Salad Antipasto Buffet Carvery night  Salad Antipasto Buffet Carvery night

 

ส่วนของหวานก็มีมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งแน่นอนว่า Nimman Bar & Grill ก็เป็นส่วนหนึ่งของครัวเคนทารี ซึ่งเบเกอรี่นี่เชื่อมือได้เลยว่าอร่อยสุดๆ

Salad Antipasto Buffet Carvery night Salad Antipasto Buffet Carvery night

สำหรับ Carvery Night ผมแนะนำว่าถ้าอยากมาทานต้องโทร.มาจองนะครับ เพราะคนค่อนข้างแน่นเลย เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นมากๆ ด้วยราคาที่ไม่แรง กับการได้กินบุฟเฟ่ต์โรงแรม คุ้มเกินคุ้มครับ

Salad Antipasto Buffet

นอกจาก Carvery Night ที่จัดในวันพุธแล้ว วันอื่นๆ ยกเว้นเสาร์อาทิตย์ นั่นก็คือคืนวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี ศุกร์ จะมีจัด Salad Antipasto Buffet ด้วยในราคา 270++ เท่านั้น แต่ๆๆๆๆๆ ถ้าคุณสั่งสเต็กเนื้อ Import (ราคาอยู่ราวๆ 600 บาท) ฟรีสลัดบุฟเฟต์นี้ไปเลยจ้า

เราเลยสั่ง Filet mignon และ Pepper Steak มาทานกัน ซึ่งหลังจากที่ได้ทานผมว่าตัวเนื้อทำได้นุ่มอร่อยมากๆ เท่าที่ได้ชิมผมว่าอร่อยกว่าที่ California Steak สาขาอยุธยาที่ผมเคยไปทานมานะ ซึ่งหลังจากได้สอบถามก็ทราบมาว่าพ่อครัวใหญ่ของเครือแคนทารีในด้านอาหารฝรั่งอยู่ที่นี่นี่เอง ถึงว่าอร่อยเด็ด

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet 

สำหรับบุฟเฟ่ต์สลัดนั้นจริงๆแล้วใกล้เคียงกับบุฟเฟต์ที่จัดในวัน Carvery Night แต่จะมีสลัดที่แบบทำสำเร็จมากขึ้น รวมถึงมี Cold dish หลากหลายขึ้น แต่อย่างที่บอกครับ จุดเด่นจริงๆเลยอยู่ที่ผักสลัดที่สดกรอบมากๆ

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet   Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet   Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet   Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet   Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet   Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai Salad Antipasto Buffet 

ต้องบอกว่าด้วยราคานี้และคุณภาพขนาดนี้ กินเถอะครับ คุ้มกว่าและอร่อยกว่าไปกินสลัด Sizzler เยอะเลย

All day dining Restaurant

สำหรับมื้ออื่นๆ ที่ห้องอาหาร Nimman Grill & Bar จะให้บริการอาหารทั้ง อาหารไทย นานาชาติ และ ญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่ดังเรื่องอาหารฝรั่ง (อาหารนานาชาติ) มากที่สุด เพราะอย่างที่บอกไปว่าพ่อครัวใหญ่ของเครือแคนทารีด้านอาหารฝรั่งอยู่ที่นี่นั่นเอง

ช่วงที่เราอยู่ที่เชียงใหม่ผมมีโอกาสนัดเพื่อนมาเยี่ยมน้องโฟกัสที่โรงแรม ก็เลยได้โอกาสสั่งอาหารมาทานกันหลายอย่างหน่อย แน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่ต้องสั่งคือ พิซซ่า ซึ่งเป็นอาหารซิกเนเจอร์ของแคนทารีเลย ครั้งนี้เลือกสั่งหน้าที่ยังไม่เคยทานที่สาขาอื่นๆอย่าง Seafood ตัวแป้งยังเป็นจุดเด่นของพิซซ่าจานนี้ที่อบมาได้บางกรอบมากๆ ส่วนหน้าซีฟู้ดก็ล้นๆอย่างที่เห็นในรูปจ้า

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

 

เนื่องจากติดใจในผักที่สดมากๆ เลยสั่งสลัดทูน่ามาทานอีกจานหนึ่งซึ่งก็อร่อยได้มาตรฐานไม่ผิดหวัง จุดเด่นของจานนี้นอกจากผักที่สดกรอบ แล้วก็เห็นจะเป็นน้ำสลัดสูตรพิเศษของที่นี่นั่นเอง

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

 

อีกเมนูที่ขอสั่งเบิ้ลแม้จะทานตอนทานบุฟเฟต์สลัดไปแล้วก็คือ Fillet Mignon Steak Pepper Sauce เพราะอย่างที่บอกเค้าย่างเนื้อออกมาได้นุ่มมว๊ากกก

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

 

นอกจากนั้นยังได้ลองสเต็กปลาอินทรีย์ (Mackeral Steak with Meuiere sauce) จานนี้ย่างปลามาได้สุกกำลังดี รองจานด้วยผักโขม ทานคู่กันกับมันอบ ถือเป็นอีกหนึ่งจานเบาๆท้องที่อร่อยและควรลอง

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

 

ตอนแรกว่าจะสั่งแค่นั้น แต่ถามไปถามมาได้ความว่าสเต็กปลาอินทรีย์ มันมีส่วนผสมของเนยอยู่ ซึ่งคุณแม่น้องโฟกัสทานไม่ได้ เราเลยสั่งเป็นสเต๊กแซลมอนซอสมัสตาร์ด (Salmon Steak Mustard sauce) มาทานเพิ่มอีกจาน ซึ่งจานนี้ความลงตัวอยู่ที่ซอสมัสตาร์ดที่รสชาติกำลังดี เมื่อราดลงไปบนเนื้อปลาแซลมอนแล้วก็เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

 

บทสรุป Nimman Bar & Grill  – โรงแรมแคนทารีฮิลส์ เชียงใหม่

  • เป็นร้านอาหารที่มีจุดเด่นด้านอาหารนานาชาติ ทำรสชาติออกมาได้ดี โดยเฉพาะจานย่างสามารถย่างเนื้อประเภทต่างๆออกมาได้กำลังได้ไม่ Overcook หรือ Undercook ทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดของเนื้อแต่ละชนิด
  • ผักที่ใช้ในการทำอาหารทั้งไลน์บุฟเฟต์ และทำสลัดต่างๆ สดกรอบมากๆ
  • Carvery Night ราคา 640++ ใครสายเนื้อจัดไปคุ้มสุดๆ
  • ราคาอาหารไม่แพง โดยเฉพาะถ้ามองว่าเป็นร้านอาหารในโรงแรมถือว่าถูกมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม / สำรองที่นั่ง

Nimman Bar & Grill Kantary Hills Chiang mai

0

 likes / 2 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec