Seafood Buffet Dinner @ IBIS Bangkok Riverside
บุฟเฟต์ซีฟู้ดสุดคุ้มกลางกรุงริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อยากกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมมั๊ย อยากกินบุฟเฟต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่วิวสวยๆใช่หรือเปล่า อยากกินซีฟู้ดแต่มีงบไม่ถึงพันจะทำยังไง.. ปัญหาที่ว่ามามีคำตอบอยู่ที่นี่แล้วกับ Seafood Buffet Dinner ที่โรงแรม IBIS Bangkok Riverside

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

ช่วงต้นปีพึ่งมีโอกาสแวะเวียนไปกินบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่ IBIS Bangkok Riverside มาซึ่งเมื่อก่อนจะมีจัดเฉพาะคืนวันพฤหัสบดี แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนเป็นจัดทุกวันยกเว้นวันจันทร์แล้ว แถมครั้งนี้ยังมาในราคาที่พิเศษยิ่งขึ้น เพียงคนละ 790++ แต่ๆๆๆๆๆ สำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิต SCB, Citibank และ Krungsri ตอนนี้มีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ดังนั้นสุทธิแล้วราคาจะเหลือเพียง 592 บาทเนทเท่านั้น คือราคานี้กับอาหารเย็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ต้องบุฟเฟ่ต์ยังคุ้มเลยจ้า…..

IBIS Bangkok Riverside ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญนคร 17 ติดๆกับสะพานสาทรเลย นั่งBTS มาจะสะดวกสุดๆ เพราะที่นี่มีรถรับส่งมาจาก BTS ด้วยนะ

พิกัด GPS  13.717579, 100.509582

ห้องอาหารหลักเพียงหนึ่งเดียวของ IBIS Bangkok Riverside คือห้องอาหาร The Taste ซึ่งอยู่ที่ชั้น 1   เดินเลยล็อบบี้มานิดเดียวก็ถึงแล้ว

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

ห้องอาหารจะยาวไล่ไปจนถึงริมแม่น้ำ มีทั้งส่วนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ซึ่งด้านนอกจะมีบาร์ให้สามารถมานั่งดริ๊งค์ชิวๆ ได้อีกด้วยจ้า ถ้ามาช่วงเย็นถือเป็นอีกที่ที่บรรยากาศยามเย็นริมน้ำสวยมว๊ากกกก

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

เอาล่ะชมวิวเรียบร้อยแล้วเราไปไล่ดูไลน์อาหารกันเลยดีกว่า

Bread and Salad Station

เริ่มจากแนว Appetizer กันก่อนที่นี่จะมีตั้งแต่ซุ้มขนมปังต่างๆ และก็เป็นไลน์อาหารประเภทสลัด ยำและ Fried Fish หรือจะเรียกให้ดูหรูๆ อาจจะเรียกว่า Fish finger อะไรอย่างนี้ก็ได้

ยำต่างๆ มีทั้งยำไทยๆ อย่างยำไส้กรอก ยำวุ้นเส้น และยำส้มโอ ส่วนแนวฝรั่งก็จะมี โคลสลอว์ สลัดมันฝรั่ง และนิซัวสลัด ส่วนตัวสลัดผัก มีผักให้เลือกพอสมควร ไม่มากไม่น้อยไป ซุ้มนี้หลักๆ เราเอาไว้กินตัดรสเฉยๆ เพราะหากกินแต่ซีฟู้ดอย่างเดียวอาจจะจุกตายได้ เอาพวกยำวุ้นเว้นเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ มากินตัดรสนิดนึงก็ไปกินต่อได้ล่ะ อิอิ

Seafood on ice Sushi and Sashimi

ถัดมาก็ยังออกแนวของกินเล่นอย่างพวกอาหารญี่ปุ่น และซีฟู้ดออนไอซ์ โดยรวมเท่าที่ได้ลองชิมถือว่าใช้วัตถุดิบที่ดี อย่างซาซิมินี่ลายเนื้อปลาสวยเลย แต่แน่นอนว่าจะให้อร่อยเลิศอย่างร้านอาหารญี่ปุ่นเลยคงไม่ใช่ แต่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีและคุ้มค่าสำหรับการมาทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดจ้า..

ส่วนซีฟู้ดออนไอซ์สารภาพว่าไม่ได้ลองทานเลยเพราะว่ามัวแต่ไปทานซีฟู้ดสดๆ ที่ซุ้มหลักเสียมากกว่า 555

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

International Food Station

มาต่อที่ซุ้มที่ 3 จะเป็นไลน์อาหารร้อน (Hot Dish) ก็จะมีผสมผสานทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งผัดเบคอน ลาซานญ่าเนื้อ สตูว์หมู แกงเขียวหวานไก่ ปลานึ่งซอสถั่วเหลือง ผัดบล๊อคโคลี่หอยเชลล์ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

ตัวที่อร่อยเหลือเชื่อคือ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผัดมาได้รสชาติดีมากๆ แบบไม่น่าเชื่อ อีกตัวที่เราชอบคือเนื้อปลานึ่งซอสถั่วเหลือง ส่วนฝั่งอาหารนานาชาติต้องลาซานญ่าอร่อยมาก เสียดายตัวชีสน่าจะยืดกว่านี้อีกนิดนึง

Hot Seafood station

มาซุ้มพระเอกของงานอย่างซีฟู้ดซึ่งที่นี่จะทำไว้ 2 แบบคือ ซีฟู้ดย่าง และซีฟู้ดนึ่ง ซึ่งซีฟู้ดย่างจะมี ปลาหมึก กุ้ง หอยเชลล์ และปลาห่อใบตอง ส่วนซีฟู้ดนึ่งจะมี ปูม้า กุ้ง และหอยหวาน น้ำจิ้มมีให้เลือกหลายอย่างทั้งซีฟู้ด แจ่ว เลมอน ครบทั้งไทยและเทศจ้า

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

ตัวซีฟู้ดย่างเท่าที่ได้ทาน โดยรวมถือว่าโอเค แน่นอนว่าจะเอาไปเทียบกับร้านอาหารริมทะเลคงไม่ได้ เพราะพวกนั้นกุ้งโลนึงมีไม่ต่ำกว่า 500 แล้ว สำหรับที่ IBIS Bangkok Riverside คุณภาพถือว่ากลางๆนะ คือไม่ถึงกับเนื้อเด้งสดหวานเคี้ยวกรุบๆ แต่ก็ไม่เจอตัวที่เนื้อเละๆ ซึ่งเท่านี้กับราคาบุฟเฟ่ต์ไม่ถึง 600 บาท Trade off กันแล้วถือว่าคุ้มค่าอยู่

  • กุ้งขนาดกลางๆ ย่างมากำลังดีหลายตัวแกะออกมามีมันที่หัวเยิ้มๆ อร่อยมาก
  • ปลาหมึก อันนี้จริงๆ แอบคาดหวังว่าจะอร่อยกว่านี้ แต่รสชาติก็ออกมากลางๆ เนื้อไม่เด้งเท่าไหร่
  • หอยเชลล์ตัวอวบอ้วน ย่างได้กำลังดี แต่วันที่ไปทานหอยเชลล์รสชาติมันออกเค็มผิดปกติไปหน่อย และลองทานหอยเชลล์ที่อยู่ใน Hot Dish ก็รสชาติปกติ ซึ่งได้แจ้งที่โรงแรมเค้าลองชิมก็บอกว่ามันเค็มจริง ผิดปกติไปอาจจะผิดลอตอะไรซักอย่าง ทางโรงแรมก็ขอโทษขอโพยมา แต่เอาเป็นว่าวันนี้คงมีอะไรผิดพลาดล่ะ ซึ่งถ้ารสชาติปกติบวกกับไซส์ที่ใหญ่ขนาดนี้ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะ
  • ปลาห่อใบตอง อันนี้อร่อย ย่างมาได้ดี แกะใบตองออกมาได้ความชุ่มของเนื้อปลา รสชาติออกหวานนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวๆ อร่อย….

 

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

สำหรับซีฟู้ดนึ่ง หลักๆเราเน้นทานแต่ปู เพราะถ้าเป็นกุ้งจะนิยมทานแบบย่างเสียมากกว่า ซึ่งตัวปู แม้จะไม่ได้สดมากแบบเนื้อเด้ง แต่ก็ไม่มีชิ้นไหนที่เนื้อเละยุ่ย หลายชิ้นที่ทานไปถือว่ามีรสหวานจากความสดด้วยซ้ำ เรื่องขนาดถือว่ากลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ แกะกระดองแล้วก็ยังเหลือเนื้อให้กินไม่น้อย

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว  Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

 

Dessert Station

ซุ้มสุดท้ายก็คือ ผลไม้และของหวาน ที่นี่มีทั้งขนมไทย และเค้กหน้าต่างๆ ซึ่งเค้าจะหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนมาเรื่อยๆ ต้องแอบเล็งกันเอาเองว่าตอนไหนมีเค้กอะไรออกมาบ้าง โดยรวมแล้วรสชาติกลางๆ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ยกเว้นตอนสุดท้ายที่ทางโรงแรมเอาเค้กมาเติมแล้วเป็นเค้กมะพร้าวอ่อน อันนี้ถือว่าอร่อยที่สุดละ มีการนำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาแต่งหน้าเค้กทำให้เค้กอร่อยขึ้นอีกเยอะเลย แต่ๆๆๆ ด้วยจานนี้เค้ายกมาทีหลังเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาจ้า…

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

 

นี่ก็เป็นซุ้มต่างๆของ Seafood Buffet Dinner ที่โรงแรม IBIS Bangkok Riverside อ้อลืมบอกไปว่าในราคาที่ว่ามานั้น รวมเครื่องดื่มแล้วนะ จะมีน้ำเปล่าและซอฟท์ดริ๊งค์ให้ทานจ้า..

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

 

บทสรุป Seafood Buffet Dinner @ IBIS Bangkok Riverside

  • โรงแรมอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก นั่ง BTS มาก็มีรถโรงแรมรับส่ง
  • ห้องอาหารติดริมน้ำบรรยากาศดี สามารถมานั่งดริ๊งค์ชิวๆ เอ้าท์ดอร์ริมน้ำได้สบาย
  • ห้องอาหาร ไม่เล็กไม่ใหญ่ รองรับแขกได้ราวๆ 100 คน
  • คุณภาพอาหารโดยรวมอยู่กลางๆ กึ่งไปทางดี มีดีที่มีอาหารทะเลเผาและนึ่งเท่านี้ก็คุ้มมากๆสำหรับราคาเนทๆที่ 592 บาท
  • ห้องอาหารเปิดเวลา  18.00-22.00 น. นั่งกินนั่งเม้าท์มอยกันไปยาวๆ 4 ชม.เต็มๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม / สำรองที่นั่ง

Seafood buffet dinner IBIS Bangkok Riverside รีวิว

1

 likes / One comment
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec