JAPAN Best of Seasons

by รุจ ศุภรุจ

ญี่ปุ่นประเทศที่คนไทยหลงใหล และเดินทางไปเที่ยวมากมาย ทำให้มี Guide Book และหนังสือที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่นออกมามากมาย แต่หากคุณจะมองหาหนังสือญี่ปุ่นซักเล่ม ที่อัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจสำหรับการออกไปท่องญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดู… ตามคำกล่าวที่ว่า ญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกฤดู Japan Best of Seasons คือคำตอบ

Japan Best of Seasons เป็นหนังสือที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของญี่ปุ่นไว้โดยแบ่งสถานที่เที่ยวตามฤดูกาล 4 ฤดูประกอบไปด้วย ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งก็ทำให้ง่ายสำหรับคนไปเที่ยว เพราะเวลาคนไปเที่ยวมันมีช่วงเวลาที่ตายตัวว่าไปช่วงไหนทำให้สามารถเลือกดูสถานที่ที่อยากจะไปจากหนังสือเล่มนี้ได้เลย

Japan Best of Seasons รุจ ศุภรุจ

หนังสือเล่มนี้เพิ่งเปิดตัวไปเมื่องานหนังสือเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือดังกล่าวซึ่งผู้เขียนและถ่ายภาพทั้งหมดนั้นคือ รุจ ศุภรุจ หรือ Ruj The Star ดารานักร้องคนดังนั่นเอง แต่ไม่ใช่ว่าคุณรุจจะอาศัยความดังของดาราเพื่อขายหนังสือให้แฟนคลับนะ เพราะกว่าจะเป็นหนังสือเล่มนี้คุณรุจเองต้องเดินทางไปกลับญี่ปุ่น ร่วมๆ 20 ครั้งในรอบ 1 ปีเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นความทุ่มเทมากๆ

Japan Best of Seasons รุจ ศุภรุจ

ตัวผมเองเคยมีโอกาสออกทริปถ่ายภาพกับคุณรุจมาบ้างในการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่ตรงกัน พูดได้เลยว่า รุจ ที่ผมไปออกทริปด้วยไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นักร้อง ดังที่ผมเคยเห็นเคยรูจักในทีวี หากแต่เป็นคนธรรมดาที่อัธยาศรัยดี เป็นช่างภาพที่รักการถ่ายภาพ รักความเป็นญี่ปุ่น และมีฝีมือการถ่ายภาพ มีมุมมองที่ดีเอามากๆ และเมื่อมีโอกาสยินดีที่จะไปเสี่ยงเพื่อให้ได้ภาพกลับมา อย่างเช่นภาพนี้ ภาพที่เขา Takabochi ซึ่งเป็นฉากของหนังอนเมชื่อดังอย่าง Your Name ผมกับรุจได้มีโอกาสคุยกันว่าอยากไป จนช่วงท้ายๆทริปของผม มันมีวันที่อากาศมีลุ้น ผม รุจ และเพื่อนๆรวมกัน 5 คนไม่รีรอที่จะเช่นรถขับออกจากโตเกียวไปกว่า 300 กิโลเมตรเพื่อไปถ่ายภาพกัน

Japan Best of Seasons รุจ ศุภรุจ

 

หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เป็น Guide book เพราะไม่ได้มีบอกวิธีการเดินทางแบบละเอียดยิบๆๆ แต่หนังสือเล่มนี้จะเต็มไปด้วยที่สุดของภาพถ่ายรูปของแต่ละเมืองในแต่ละฤดูกาล ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับการอ่านและดูเพื่อให้รู้สึกว่า เฮ้ย….ญี่ปุ่นมันมีมุมแบบนี้ด้วยเหรอ หนังสือเล่มนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางซ้ำไปประเทศญี่ปุ่น (เริ่มมองหาสถานที่เที่ยวนอกเหนือจากตำราพื้นฐานแบบพวก ญี่ปุ่น101 อะไรแบบนี้) แต่ถึงพูดอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นพวก Photo book อย่างเดียว เพราะหนังสือเล่มนี้ยังให้ข้อมูลสำคัญๆในการเดินทางไว้ รวมถึงมีพิกัดให้สามารถไปตามรอยได้โดยไม่ยากเสียด้วย

Japan Best of Seasons ราคาเล่มละ 395 บาท โดย Amarin Travel สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ naiin.com

1

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec