27
Mar-2018

เปรียบเทียบโอนเงินสต๊อกแบบไหนคุ้มที่สุดมาดูกัน Paypal – Paypal ธนาคารกรุงเทพ นิวยอร์ค – Payoneer

เปรียบเทียบโอนเงินสต๊อกแบบไหนคุ้มที่สุดมาดูกัน

Paypal – Paypal ธนาคารกรุงเทพ นิวยอร์ค – Payoneer

การรับเงินจากสต๊อกทำได้หลากหลายรูปแบบที่นิยมคือ Paypal และ Payoneer ซึ่งทั้ง 2 แบบก็มีวิธีโอนปลีกย่อย และค่าธรรมเนียมที่ต่างกันไป แล้วแบบไหนคุ้มที่สุดเรามาดูกันเลย

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

แต่เดิมทีการโอนเงินผ่าน Paypal BBL-New York จะเป็นวิธีที่ได้รับเงินมากที่สุดหากโอนเงินตั้งแต่ $500 ขึ้นไป หรือใครงงว่า Paypal BBL-New York สามารถอ่านได้จากรีวิว โอนเงิน PAYPAL ผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์คได้เงินมากกว่า  

แต่สืบเนื่องจากมีเมล์แจ้งมาล่าสุดว่าตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 2561 เป็นต้นไปการโอนเงินผ่าน ธนาคารในสหรัฐอเมริกาเพื่อส่งมาที่ไทยอีกทอดแบบที่เราๆทำอยู่นั้นจะมีการคิดค่าธรรมเนียม $35 ต่อรายการขึ้นมาดังนั้น จุดคุ้มทนจึงเริ่มเปลี่ยนไป และทำให้การโอนเงินผ่าน Payoneer เริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL NY Payoneer

ดังนั้นวันนี้ผมขอมาเทียบให้ดูชัดๆเลยดีกว่าว่า โอนเงินเท่าไหร่ ใช้ช่องทางไหนจะได้เงินที่เยอะที่สุด

ค่าธรรมเนียม และอัตราแลกเปลี่ยนในการโอนเงิน ของแต่ละช่องทาง

 

เรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเท่าที่ดู ปัจจุบัน ความห่างของเรท Paypal กับ BBL-NY ลดลง จากเดิมเมื่อปลายปี 2016 เรท Paypal แย่กว่าเรท BBL ราวๆ 2.4% แต่ปัจจุบันห่างเพียง 2% เท่านั้น

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

อันนี้เป็นรายละเอียดค่าธรรมเนียมในการโอนเงินจาก Paypal ผ่าน BBL-NY

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

แต่ในทางปฏิบัตที่ผมโอนเงินมาจริงเรทที่ได้จริง เท่าที่ลองเช็คดูเมื่อโอนเมื่อต้นปีเหมือนจะโดนแค่ 500 บาทหลังโดยไม่โดน ค่าธรรมเนียมฝั่งธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์คนะ แต่เพื่อความ Conservative ผมจะติดเอาไว้ก่อนนะ ซึ่งจากการคำนวณในการโอนเงินที่จำนวนต่างๆกันแล้วได้ผลตามตารางนี้ครับ

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

จะเห็นว่า การโอนผ่าน Paypal BBL-NY จะคุ้มต่อเมื่อโอนตั้งแต่ประมาณ $5,000 ขึ้นไป ดังนั้นปัจจุบันแล้ว หากโอนเงินจำนวนน้อย ผมแนะนำให้โอนเงินผ่านบัตร Payoneer จะดีกว่าซึ่งปัจจุบันบัตร Payoneer นั้นก็สามารถรับเงินผ่าน Shutterstock ได้แล้วด้วยนั่นเอง

แต่การรับเงินผ่าน Payoneer ของบางเอเยนซี่ต้องดูดีๆเพราะบางเอเยนซี่มีการคิดค่าธรรมเนียมนะ แต่เจ้าหลักอย่าง SS และ IS ไม่คิดค่าธรรมเนียมครับ และการใช้บัตร Payoneer อย่าลืมว่าจะฟรีค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อมีการเครื่องไหวอย่างน้อย 1 ครั้งใน 2 เดือน แต่ถ้ารับเบิกเงินทุกเดือนอยู่แล้วตรงนี้ก็ไม่ใช่ประเด็น

ส่วนการกดเงิน ATM จากบัตร Payoneer ถ้าไม่ไปกดที่สหรัฐไม่ควรกด เพราะเรทจะแย่มากๆ เพราะโดนทั้งอัตราแลกเปลี่ยนไม่ดี ค่าธรรมเนียมของบัตร และบางครั้งมีค่าธรรมเนียมตู้ ATM อีกด้วย


สรุป

  • คนที่รับเงินบ่อยๆจะกระทบมากเพราะ มีการคิด $35 ต่อครั้งการโอน ดังนั้นควรโอนปีละไม่กี่ครั้งก็พอจะได้ไม่โดนค่าธรรมเนียมมาก
  • คนที่รายได้ไม่มากรับเงินผ่าน Payoneer จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในข้อแม้ว่าจะต้องมีการรับเงินมี Transaction อย่างน้อย 2 เดือนครั้งเพื่อไม่ให้โดนค่าธรรมเนียมการใช้บัตร

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec