27
Mar-2018

เปรียบเทียบโอนเงินสต๊อกแบบไหนคุ้มที่สุดมาดูกัน Paypal – Paypal ธนาคารกรุงเทพ นิวยอร์ค – Payoneer

เปรียบเทียบโอนเงินสต๊อกแบบไหนคุ้มที่สุดมาดูกัน

Paypal – Paypal ธนาคารกรุงเทพ นิวยอร์ค – Payoneer

การรับเงินจากสต๊อกทำได้หลากหลายรูปแบบที่นิยมคือ Paypal และ Payoneer ซึ่งทั้ง 2 แบบก็มีวิธีโอนปลีกย่อย และค่าธรรมเนียมที่ต่างกันไป แล้วแบบไหนคุ้มที่สุดเรามาดูกันเลย

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

แต่เดิมทีการโอนเงินผ่าน Paypal BBL-New York จะเป็นวิธีที่ได้รับเงินมากที่สุดหากโอนเงินตั้งแต่ $500 ขึ้นไป หรือใครงงว่า Paypal BBL-New York สามารถอ่านได้จากรีวิว โอนเงิน PAYPAL ผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์คได้เงินมากกว่า  

แต่สืบเนื่องจากมีเมล์แจ้งมาล่าสุดว่าตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 2561 เป็นต้นไปการโอนเงินผ่าน ธนาคารในสหรัฐอเมริกาเพื่อส่งมาที่ไทยอีกทอดแบบที่เราๆทำอยู่นั้นจะมีการคิดค่าธรรมเนียม $35 ต่อรายการขึ้นมาดังนั้น จุดคุ้มทนจึงเริ่มเปลี่ยนไป และทำให้การโอนเงินผ่าน Payoneer เริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL NY Payoneer

ดังนั้นวันนี้ผมขอมาเทียบให้ดูชัดๆเลยดีกว่าว่า โอนเงินเท่าไหร่ ใช้ช่องทางไหนจะได้เงินที่เยอะที่สุด

ค่าธรรมเนียม และอัตราแลกเปลี่ยนในการโอนเงิน ของแต่ละช่องทาง

 

เรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเท่าที่ดู ปัจจุบัน ความห่างของเรท Paypal กับ BBL-NY ลดลง จากเดิมเมื่อปลายปี 2016 เรท Paypal แย่กว่าเรท BBL ราวๆ 2.4% แต่ปัจจุบันห่างเพียง 2% เท่านั้น

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

อันนี้เป็นรายละเอียดค่าธรรมเนียมในการโอนเงินจาก Paypal ผ่าน BBL-NY

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

แต่ในทางปฏิบัตที่ผมโอนเงินมาจริงเรทที่ได้จริง เท่าที่ลองเช็คดูเมื่อโอนเมื่อต้นปีเหมือนจะโดนแค่ 500 บาทหลังโดยไม่โดน ค่าธรรมเนียมฝั่งธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์คนะ แต่เพื่อความ Conservative ผมจะติดเอาไว้ก่อนนะ ซึ่งจากการคำนวณในการโอนเงินที่จำนวนต่างๆกันแล้วได้ผลตามตารางนี้ครับ

โอนเงินสต๊อก Paypal BBL-New york Payoneer

 

จะเห็นว่า การโอนผ่าน Paypal BBL-NY จะคุ้มต่อเมื่อโอนตั้งแต่ประมาณ $5,000 ขึ้นไป ดังนั้นปัจจุบันแล้ว หากโอนเงินจำนวนน้อย ผมแนะนำให้โอนเงินผ่านบัตร Payoneer จะดีกว่าซึ่งปัจจุบันบัตร Payoneer นั้นก็สามารถรับเงินผ่าน Shutterstock ได้แล้วด้วยนั่นเอง

แต่การรับเงินผ่าน Payoneer ของบางเอเยนซี่ต้องดูดีๆเพราะบางเอเยนซี่มีการคิดค่าธรรมเนียมนะ แต่เจ้าหลักอย่าง SS และ IS ไม่คิดค่าธรรมเนียมครับ และการใช้บัตร Payoneer อย่าลืมว่าจะฟรีค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อมีการเครื่องไหวอย่างน้อย 1 ครั้งใน 2 เดือน แต่ถ้ารับเบิกเงินทุกเดือนอยู่แล้วตรงนี้ก็ไม่ใช่ประเด็น

ส่วนการกดเงิน ATM จากบัตร Payoneer ถ้าไม่ไปกดที่สหรัฐไม่ควรกด เพราะเรทจะแย่มากๆ เพราะโดนทั้งอัตราแลกเปลี่ยนไม่ดี ค่าธรรมเนียมของบัตร และบางครั้งมีค่าธรรมเนียมตู้ ATM อีกด้วย


สรุป

  • คนที่รับเงินบ่อยๆจะกระทบมากเพราะ มีการคิด $35 ต่อครั้งการโอน ดังนั้นควรโอนปีละไม่กี่ครั้งก็พอจะได้ไม่โดนค่าธรรมเนียมมาก
  • คนที่รายได้ไม่มากรับเงินผ่าน Payoneer จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในข้อแม้ว่าจะต้องมีการรับเงินมี Transaction อย่างน้อย 2 เดือนครั้งเพื่อไม่ให้โดนค่าธรรมเนียมการใช้บัตร

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec