Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

Cafe KANTARY Ayutthaya

คาเฟ่สุดชิวของกรุงเก่าอยุธยาที่ต้องแวะไปเช็คอิน

เคยมั้ยที่เดินทางไปต่างจังหวัดแล้วอยากหาร้านกาแฟดีๆ สักร้านไปนั่งชิวๆ หลบแดด แล้วค่อยออกไปเที่ยวต่อ ปัญหานี้ในการไปเที่ยวอยุธยาจะหมดไปเพราะ Cafe KANTARY Ayutthaya นี่เอง

Cafe KANTARY Ayutthaya เป็นร้านเบเกอรี่สุดเก๋ ชิคๆ ชิวๆ ของเครือโรงแรมเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์  ซึ่งรับรองความอร่อยได้เพราะสูตรอาหารต่างๆ ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีจากเชฟที่มาจากหลากหลายชาติ ทั้ง ไทย อิตาเลี่ยน ญี่ปุ่น ทำให้เมนูต่างๆที่คาเฟ่ แคนทารี่นำมาเสนอนั้นเข้าถึงความอร่อยของแต่ละเชื้อชาติอย่างแท้จริง และนอกจากความอร่อยแล้วการแต่งร้านนั้นยังเน้นความสบาย ชิว และชิด เหมาะแก่การมานั่งเล่น พักผ่อน ถ่ายรูป และเช็คอินเป็นอย่างยิ่ง คาเฟ่แคนทารีปัจจุบันมีทั้งหมด 8 สาขา

ช่วงต้นเดือน กันยายน 2559 ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสพาลูกไปเที่ยวที่อยุธยา และเลือกนอนพักที่โรงแรมแคนทารี อยุธยามา จึงได้มีโอกาสแวะชิมเบเกอรี่แสนอร่อยจากที่นี่ เลยเอารีวิวมาฝากเพื่อนๆ กัน Cafe KANTARY ตั้งอยู่ที่โรงแรมแคนทารี อยุธยาซึ่งตั้งอยู่บรถนนโรจนะ ซึ่งเป็นถนนหลักในการเข้าอยุธยาจากถนนเอเชียสาย 32 กับระยะทางเพียง 500 เมตร ทำให้ที่นี่เหมาะกับทั้งการแวะไปนั่งเล่นก่อนเข้าไปเที่ยวอยุธยา หรือแวะเป็นทางผ่านในการขับรถขึ้นเหนือ

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

 

บรรยากาศร้านใช้กระจกในการทำร้านผสมผสานกับพื้นไม้ และตกแต่งด้วยโคมไฟสุดเก๋ และเอาต้นไม้มาประดับทำให้ร้านดูร่มรื่นน่านั่งเลยทีเดียว และมีส่วนของหน้าบาร์ให้นั่งเล่นได้ด้วย ได้บรรยากาศเก๋ๆ ไปอีกแบบหนึ่ง

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

 

ที่คาเฟ่ แคนทารี อยุธยานั้น จะเน้นของทานเล่นเสียเป็นส่วนมาก จะไม่ได้มีครัวหลักให้สั่งของหนักมาทานได้ เนื่องจากติดๆ กันภายในโรงแรมนั้นก็จะมี California Steak ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมอยู่แล้วนั่นเอง อันนี้เป็นเมนูของคาเฟ่แคนทารี ซึ่งเท่าที่ผมได้ไปกินมา 2 ที่คือที่ อยุธยา และ 304 นั้นเมนูส่วนนี้จะเหมือนกันครับ

04-kantaryay-387

สำหรับที่อยุธยานั้น หากอยากทานของคาวจะมี ติ่มซำและพิซซ่าให้สั่งทานได้ครับ ซึ่งพิซซ่าถือเป็นของเด็ดของที่นี่และโรงแรมในเครือเลย เพราะมีเชฟมากประสบการณ์ชาวอิตาเลี่ยนที่ประจำที่โรงแรมเป็นผู้คิดสูตรให้ และที่แคนทารียังมีส่วนกลางที่คอยควบคุมเรื่องคุณภาพวัตถุดิบ ทำให้อาหารไม่ว่าสาขาใดล้วนแต่มีความอร่อยไม่ต่างกันครับ

ติ่มซำถือว่าโอเคเลย แม้จะไม่ได้ใช้กุ้งเป็นตัวๆ แต่ปริมาณเนื้อกุ้งก็ไม่น้อยเลย ขนมจีบปูก็มีปูมาเป็นก้อนๆ ซาลาเปาเนื้อเนียน หมูแดงด้านในก็ทำได้อร่อยดีครับ

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

ส่วนพิซซ่าจริงๆ แล้วตัวที่เป็น Signature ของห้องอาหารเครือแคนทารีคือหน้า Afogato ที่เป็นหน้าผักโขมชีสและกุ้ง แต่ผมได้ทานมาตอนไปที่ระยองแล้ววันนี้ผมเลยสั่งหน้าอื่นมาลองทานบ้าง เลยสั่งเป็นหน้าชีสสามอย่างกับไข่มาทาน ซึ่งหลังจากชิมแล้วคนที่ชอบทานชีสนี่คือดีงามมาก ชีสใส่หน้ามาแบบไม่มีงกเลยครับ หอมมากๆ แป้งก็บางกรอบกำลังดี

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

จริงๆแล้วหากอยากทานอาหารคาวอื่นๆของ California Steak ลองถามที่เคาน์เตอร์ได้นะครับ เพราะช่วงที่ผมไปคุณภรรยาผมให้นมลูกอยู่ต้องหลีกเลี่ยงอาหารกลุ่มเสี่ยงต่อการแพ้ พวกที่มีนมวัวเป็นองค์ประกอบ เช่น นม เนย ชีส ซึ่งมีอยู่ในเบเกอรี่และขนมหวาน ผมเลยขอว่าขอสั่งอาหารจานเดียวจากด้านในมาทานตรงนี้แทน ซึ่งที่นี่ก็โอเคครับ

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

 

ส่วนของหวานที่เป็นอาหารหลักของที่คาเฟ่ แคนทารี อยุธยานั้น วันที่ผมไปโชคดีที่เพื่อนไปเที่ยวอยุธยาเหมือนกันเลยชวนมาเยี่ยมหลานและนั่งเม้าท์ที่นี่ ผมสั่งมาทานกัน 3 อย่างมี

  • Oh Lah La Honey Toast
  • Chocolate Fudge Brownie
  • Strawberry Waffle

ตัวที่แนะนำว่าต้องสั่งและห้ามพลาดเลยคือ Chocolate Fudge Brownie บราวนี่เป็นบราวนี่อบแบบนุ่มชุ่มเนย อบมาร้อนๆ กัดลงไปได้รสช็อคโกแลตมาเต็มๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ เข้ากันเป็นอย่างดี ตัวโทสถือว่าพอใช้ได้ ส่วนตรงกลางที่ชุ่มเนยอร่อยดี แต่ยังมีส่วนด้านนอกของขนมปังที่เนยยังมาไม่ถึงดี แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลยครับ ส่วนวาฟเฟิลถือว่ากลางๆครับ

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

Chocolate Fudge Brownie ทานคู่กับกาแฟนี่อย่างฟินเลย หรือจะทานคู่กับ Italian Soda ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

Cafe KANTARY Ayutthaya - คาเฟ่แคนทารี่อยุธยา

 


บทสรุป Cafe Kantary Ayuthhaya

  • ทำเลที่ตั้งดีเหมาะกับการแวะพักก่อนไปเที่ยวอยุธยา หรือจะแวะระหว่างการขับรถขึ้นเหนือก็ได้เพราะเข้าจากถนนสายเอเชีย 32 เพียง 500 เมตรเท่านั้น
  • ร้านตกแต่งได้สวยงามร่มรื่น เหมาะกับการมานั่งชิวๆเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ
  • ขนมหวานทำได้อร่อยมากโดยเฉพาะ Chocolate Fudge Brownie ห้ามพลาด
  • อาหารราคาไม่แพง ถ้าเทียบว่าเป็นร้านที่อยู่ในโรงแรมแล้วถือว่าถูกเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม / สำรองที่นั่ง

0

 likes / 4 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec