Cafe Kantary KAD FARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

Café Kantary KAD FARANG

อิ่ม อร่อย ชิล กาดฝรั่ง หางดงใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่

เราได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวเชียงใหม่มาเมื่อต้นปี ครั้งนั้นได้ไปแวะเยี่ยมเพื่อนแถวๆ หางดง ซึ่งใกล้ๆ แถวนั้นมีร้าน Café Kantary ที่อยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์กาดฝรั่ง ซึ่งได้ข่าวมาว่าเพิ่งเปิดใหม่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเราประทับใจตั้งแต่ครั้งก่อนที่ได้แวะที่ปราจีนบุรี ครั้งนี้จึงไม่พลาดที่จะแวะมาสาขากาดฝรั่ง ที่เป็นสาขาน้องใหม่ซิงๆ

คาเฟ่ แคนทารีปัจจุบันมีทั้งหมด 9 สาขาคือ

สาขากาดฝรั่งนั้นถือเป็นสาขาที่เปิดใหม่ล่าสุดของคาเฟ่แคนทารี ตั้งอยู่ในโครงการ กาดฝรั่ง วิลเลจ ไม่ไกลจากหางดงเท่าไหร่

ตัวคาเฟ่อยู่ที่ตึกหน้าสุดของโครงการเลย เลี้ยวรถเข้ามาเห็นแน่นอน ตัวร้านตกแต่งสวยงาม ใช้ไม้มาสร้างความอบอุ่น เหมาะกับการมานั่งชิลๆ ถ่ายรูปอัพเฟสรัวๆ รูปแบบร้านมีพื้นที่ 2 ชั้นคล้ายกับร้านที่ปราจีนบุรี ที่เคยรีวิวเอาไว้

Cafe Kantary KAD FARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง  Cafe Kantary KAD FARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง  Cafe Kantary KAD FARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง


จุดเด่นของสาขานี้คือ มีครัวด้วย ทำให้สามารถให้บริการอาหารคาวได้ด้วย แต่ก่อนอื่นเราขอเริ่มกันด้วยกาแฟก่อน แน่นอนว่าสั่งเป็น Iced Kantary Coffee ซึ่งเป็นตัวซิกเนเจอร์ของที่นี่

Iced Kantary Coffee Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

 

มาดูเมนูอาหารกันก่อน ภาพรวมจะเหมือนกับสาขาอื่นๆ ที่มีครัว

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

เลยลองถามพนักงานดูว่ากินอะไรดี เขาแนะนำ Hokkaido Sashimi Salad แต่เราเห็นว่าเคยกินไปแล้วเลยอยากลองสั่งอย่างอื่นดูบ้าง สรุปว่าได้เป็น Japanese Tofu Salad (150 บาท) มาทานแทนซึ่งถือว่าให้ผักมาแบบไม่กั๊กเลย โดยตัวสลัดจะ base ด้วยผักร็อกเก็ต ผสมกับแตงกวา มะเขือเทศและเต้าหู้ญี่ปุ่น และด้านในจะซ่อนด้วยไข่ออนเซ็น น้ำสลัดก็แน่นอนว่าเป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น

จานนี้ถือว่าอร่อยกว่าที่คาดหวังไว้เยอะมาก ส่วนตัวเพราะเราเป็นคนชอบทานผักร็อกเก็ตอยู่แล้ว เพราะมันเป็นผักที่มีกลิ่นเฉพาะที่เราชอบ เมื่อนำน้ำสลัดญี่ปุ่นมาราดทำให้รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่นมากๆ

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

 

สำหรับอาหารคาวเราสั่งพิซซ่ามาทาน เพราะพิซซ่านี่ถือเป็นจานเด็ดของร้านอาหารในเครือแคนทารีมากๆ ซึ่งเราเองเคยทานมาหลายหน้าแล้ว ครั้งนี้เลยสั่งหน้าที่ยังไม่เคยทานมาบ้าง รอบนี้เลยสั่งเป็น Pizza Salami Pepperoni (360 บาท) มาทาน ความอร่อยของพิซซ่าที่นี่ยังคงจัดเต็มไม่ผิดหวัง ด้วยการอบพิซซ่าสไตล์แป้งบางกรอบ อัดแน่นด้วยซอสและชีส หอมมากๆ แต่สำหรับใครมาทานครั้งแรกเราแนะนำให้สั่ง Spinach and Shrimp (340 บาท) นะ ตัวนั้นเด็ดสุดละ

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

แต่เนื่องจากน้องโฟกัสลูกของเราแพ้แป้งสาลี คุณแม่จึงไม่สามารถทานอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีอย่างพิซซ่าได้ เราเลยลองสั่งอาหารไทยๆ มาทานกัน ซึ่งครั้งก่อนเราเคยสั่งข้าวหน้ากะเพราขาหมูเยอรมันทอดเสิร์ฟพร้อมไข่ดาวกรอบ ทานแล้วประทับใจ ตอนแรกว่าจะะสั่งอีกแต่ด้วยความที่เป็นขาหมูคุณแม่น้องโฟกัสกลัวจะมันไป (แต่ใครชอบขาหมูนี่ต้องสั่งเลยนะ อร่อยมาก) เลยเลี่ยงไปสั่งเมนู ข้าวคลุกปลาทูเสิร์ฟพร้อมไข่ดาวกรอบ (165 บาท) แทน รสชาติอาหารไทยยังคงถึงเครื่องเช่นเคย ปลาทูก็แกะเนื้อมาให้แล้ว กินสวยๆ ไม่เลอะมือ อาจจะมีก้างเล็กๆ ปนมาบ้าง เวลาทานต้องบีบมะนาวคลุกข้าวด้วย ถึงจะแซ่บ ทานแล้วหอมเครื่องและปลาทูมากๆ

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

แต่ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เราเห็นเมนูประจำเดือนที่ตั้งโต๊ะอยู่คือ ซี่โครงบาร์บีคิวเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด (310 บาท)  จานที่เสิร์ฟให้ซี่โครงมาชิ้นใหญ่น่าดู ชุ่มไปด้วยน้ำซอสหอมกรุ่น แต่ส่วนตัวเราเป็นคนชอบทานซี่โครงที่ย่างแบบแห้งๆ หอมกลิ่นสโมคมากกว่า จานนี้ส่วนตัวเราเลยเฉยๆ ถ้าย่างแห้งกว่านี้นะ น่าจะอร่อย เพราะน้ำซอสราดรสชาติใช้ได้ทีเดียว

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

ส่วนของหวาน เราสั่งเป็น Jelly Strawberry Parfait (160 บาท) มาทานเพื่อที่จะได้ให้แม่น้องโฟกัสตักทานตรงเยลลี่ได้ด้วย เนื่องจากคุณแม่น้องโฟกัสยังให้นมลูกอยู่จึงงดทานของที่มีความเสี่ยงที่จะทำให้น้องโฟกัสแพ้ได้ เช่น นมวัว ดังนั้นทานได้เฉพาะเยลลี่อ่ะนะ ส่วนขนมที่มี นม เนย จึงงดทานทั้งหมดจ้า เรานับถือบรรดาคุณแม่ลูกอ่อนเลย ต้องใจแข็งทีเดียว มีของน่ากินอร่อยๆ ตั้งเยอะแยะขนาดนี้ ก็เสร็จคุณพ่อสิจ๊ะ ลั๊ลลา ไม่มีใครแย่งเลย

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

ระหว่างเราทานมื้อนี้ไป เราก็ป้อนมะละกอน้องโฟกัสไปด้วย ซึ่งพนักงานที่นี่ใจดีมากๆ เพราะเราซื้อมะละกอเป็นลูกไป ที่ร้านช่วยเอาไปหั่นเป็นชิ้นๆมาให้น้องโฟกัสกินได้เลย เราแค่เอามาบดๆให้หยาบๆน้องโฟกัสก็กินอิ่มอร่อย พร้อมกับเราเลยจ้า เราให้คะแนน service mind ของพนักงานที่นี่เต็ม 10 เลยนะ

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง


บทสรุป CAFE KANTARY KAD FARANG – คาเฟ่ แคนทารี กาดฝรั่ง

  • ร้านหาง่ายอยู่ด้านหน้าของโครงการ กาดฝรั่ง วิลเลจ เหมาะสำหรับแวะในการเดินทางผ่านเส้นหางดง เช่นการไปเที่ยวดอยอินทนนท์ รวมไปถึงการมาเที่ยวพวกสวนราชพฤกษ์ ก็ถือว่าอยู่ไม่ไกลกันนัก
  • มีครัวอาหารคาวด้วย อาหารไทยอร่อยถึงเครื่อง อาหารฝรั่งอร่อยได้มาตรฐานของแคนทารี
  • มาร้านเดียวจบ คือได้พักผ่อน ถ่ายรูปเล่น กินอาหารทั้งคาวหวาน เครื่องดื่มร้อน-เย็น มีหมด
  • พนักงานบริการดี มีใจให้บริการ ยิ้มแย้ม ทักทายแขก รักเด็ก

ข้อมูลเพิ่มเติม / สำรองที่นั่ง

Cafe Kantary KADFARANG คาเฟ่แคนทารี กาดฝรั่ง

0

 likes / 3 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec