Crack a Crab บุฟเฟ่ต์ปู โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ ในราคาโคตรคุ้ม

อยากกินบุฟเฟ่ต์ปูแบบสะใจๆมั๊ย อยากกินอาหารโรงแรมด้วยใช่ป่ะละ มาทางนี้เลย บุฟเฟ่ต์ปูจาก โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ ที่นำปูเป็นๆมาจัดบุฟเฟต์ที่ห้องอาหาร The Square ในราคาเพียง 575++ หรือเพียง 677 บาทเนท !!!  คุ้มขนาดนี้ถูกขนาดนี้มากินเถอะ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

ปกติแล้วถ้าอยากกินปูเป็นๆสดๆ เราต้องไปตามชายทะเล อย่างบางขุนเทียน หรือออกไปไกลๆอย่าง พัทยา ระยอง หัวหินอะไรแบบนี้ใช่ม่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ต้องจ้า… ที่ โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ กำลังจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ อิ่มไม่อั้นกับกองทัพบุฟเฟต์ปูสุดคุ้ม หรือ Crack a Crab ที่เสิร์ฟปูเป็นๆสดใหม่ทุกวัน ให้กินทั้ง ปูม้า ปูลายเสือ และปูดำ มาให้กินกันอย่างเต็มที่ในราคาเพียง 1,150 บาท++

แต่ๆๆๆๆๆ หากจองโต๊ะล่วงหน้าผ่าน ลิงค์นี้ —> goo.gl/FpMZh6 ลดไปเลย 50% เหลือ 677 เนท.. ซึ่งราคานี้รวม ชา กาแฟแล้วด้วยนะ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพสยามตั้งอยู่ในสยามสแควร์ สามารถเอารถเข้ามาจอดได้เลย โดยโรงแรมจะ Stamp บัตรให้ 3 ชม. หรือถ้าไม่อยากขับรถฝ่ารถติดเข้ามาก็นั่ง BTS มาได้สบายมากๆเลย โดยบุฟเฟ่ต์ปูที่ว่าจะจัดที่ห้องอาหาร The Square ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

ห้องอาหาร The Square ภายในหากเทียบกับสาขาอื่นๆถือว่าไม่ใหญ่เท่าไหร่แต่ที่นี่ก็รองรับแขกได้ไม่น้อยเลยผมกะด้วยสายตาคร่าวๆน่าจะอยู่ราวๆ 100-120 ที่ ตกแต่งด้วยโทนสีแดงให้ความรู้สึกสดใสไฟแรงสูงเหมาะกับความเป็นสยามสแควร์ดี

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

มาดูอาหารกันเลยดีกว่า มาเริ่มจาก Appetizer ก็มีทั้งขนมปังและเนยแข็งต่างๆ ที่นี่มีเนยแข็งไม่มากนัก แต่เอาจริงๆ ไปที่ไหนเราก็ไม่เคยทานหรอก เพราะหนักกระเพาะเกินไป ฮา… ส่วนสลัดก็มีผักให้เลือกพอสมควรเลย และก็มีแนวพวก Concktail / Canape ด้วย

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

แนวไทยๆก็มีนะ ซึ่งเค้ามีการนำปูซึ่งเป็นโปรโมชั่นช่วงนี้มาใช้เป็นส่วนผสมหลากหลายเมนูเลย อย่างส้มตำปูม้า สลัดทอดมันปู และตัวที่ผมว่าอร่อยมากคือ ลาบแซลมอนโรลสอดไส้เนื้อปู ส่วนตัวทอดมันปูก็อร่อยดี แต่พอเอาไปทำเป็นสลัดชิ้นที่จมอยู่ด้านล่างผมว่ามันยุ่ยและอมน้ำสลัดมากไปนิดนึงนะ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

ส่วนอาหารจานร้อน (Hot Dish) ก็มีหลากหลายอย่างทั้งไทยและเทศ ซึ่งตัวที่เด็ดคือ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่  และแกงหมูที่ทำได้ดีเลยถึงเครื่องอาหารไทยมากๆ เมนูอื่นๆก็จะสลับสับเปลี่ยนกันไป วันที้เราไปมี เนื้อไก่ซอสมัสตาร์ด หมูแดดเดียว และ Vegetable gatin

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

ข้างๆกันจะเป็น Pasta & Pizza Station ซึ่งพิซซ่าเนี่ยเค้าจะมีทำให้เราส่วนหนึ่ง แต่ถ้าเราอยากครีเอทหน้าเองก็บอกเค้าได้เลยเค้าจะทำให้เฉพาะเลยละ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

มาดู อาหารญี่ปุ่น (Japaese Station) กันบ้างที่นี่ถือว่าใช้ปลาดิบที่ค่อนข้างสวยนะ ซาซิมิลายเนื้อดูดีเลยล่ะ พวกมากิก็ชิ้นพอดีคำไม่ใหญ่เกินไปถือว่าโอเคมากๆ สำหรับบุฟเฟ่ต์โรงแรมที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์เฉพาะทางอาหารญี่ปุ่น

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

 


มาถึงพระเอกของงานอย่างปูกันบ้าง ปูที่ที่นี่ใช้จะมี 3 ชนิดคือ ปูม้า ปูลายเสือ และปูดำ (ปูทะเล) ซึ่งทั้ง 3 ชนิดจะเป็นปูใหม่สดทุกวัน และที่สำคัญเป็น ปูเป็น โดยเชฟจะเอาปูทั้งหมดมาน๊อคน้ำแข็งแล้วถึงเอาไปปรุงซึ่งเจ้าปูเนี่ยก็จะไปอยู่หลักๆ 3 Station  คือ Seafood on ice , Grill Station และ นึ่ง

สำหรับ Seafood on ice เนี่ยนอกจากปูแล้วก็จะมีกุ้งและหอยนางรมนิวซีแลนด์ ซึ่งหากเราไม่ชอบกินแบบเย็นๆเราสามารถคีบๆแล้วเอาไปย่างที่ Grill Station ได้ด้วย แต่แน่นอนว่ามันจะไม่ได้กลิ่นหอมเหมือนกุ้งย่างที่ย่างตั้งแต่ยังดิบๆ แต่เราว่ามันก็โอเคเลยนะ ส่วนซึ้งนึ่งจะมีปูแค่ 2 อย่างคือ ปูม้า และปูลายเสือ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

และที่ Grill Station นอกจากปูแล้วจะมีเนื้อให้กินอีก 4 อย่างคือ หมู เนื้อ แกะ และแซลมอน โดยรวมถือว่าใช้ได้เลย และที่ชอบอีกอย่างคือที่นี่จะมีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบ แต่เราคนไทยเนอะ น้ำจิ้มที่เด็ดสุดคือ น้ำจิ้มแจ่วนี่ละ อ้อๆ พูดถึงน้ำจิ้ม ที่นี่เค้ามีน้ำจิ้มปูสูตรพิเศษอีก 2 ตัวนอกจากน้ำจิ้มซีฟู้ดทั่วไปด้วยนะ เป็นน้ำจิ้มรสผงกะหรี่ และรสฉู่ฉี่ ซึ่งเราชอบน้ำจิ้มฉู่ฉี่นะ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู


สุดท้ายมาปิดที่ของหวานกันบ้าง… ของหวานก็ถือว่าเป็นหนึ่งในของเด็ดของ The Square ที่โนโวเทลสยามเลย ถ้าย้อนไปซัก 10 ปีที่แล้วช่วงที่ยังไม่มีร้านขนมหวานอร่อยๆจากต่างประเทศเยอะเท่าตอนนี้ ทุกวันเวลา ทุ่ม-สองทุ่ม จะต้องมีคนมาต่อแถวซื้อเค้กลดราคาจากที่นี่กันมากมาย เพราะมันอร่อยจริงๆ แถมพอช่วงลดราคาแล้วราคานี่ถือว่าโคตรถูกและคุ้มเลย

ซึ่งจากวันนั้นจนวันนี้เรื่องเค้กเบเกอรรี่ ก็ยังเป็นจุดเด่นของที่นี่นะ และปัจจุบันเพิ่มเรื่องขนมไทยเข้าไปอีกด้วย เท่าที่ทราบครัวของที่นี่มีทำขนมส่งไป The Square สาขาอื่นๆบางที่ด้วยนะ ดังนั้นอย่าลืมแบ่งกระเพาะไว้ให้ของหวานที่นี่ด้วยละ

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู  โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

 


บทสรุป Crack a Crab Buffet อิ่มไม่อั้นกับกองทัพบุฟเฟ่ต์ปูสุดคุ้ม

ห้องอาหาร THE SQUARE @  NOVOTEL BANGKOK on Siam Square

สำหรับเทศกาล Crack a Crab Buffet คือคุ้มค่ามากๆสำหรับคนเมืองที่ชอบกินปู

  • เดินทางสะดวกอยู่กลางเมือง เลิกงานแล้วนั่ง BTS มากินได้ง่ายๆเลย
  • ปูที่ใช้ทั้ง 3 ชนิด (ปูม้า ปูลายเสือ และ ปูดำ) เป็นปูเป็นทั้งหมด ดังนั้นการันตีความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี
  • ขนาดปูไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่มันบุฟเฟ่ต์ไง กินไปได้เรื่อยๆอยู่แล้ว
  • ปูมีการเอาไปปรุงทั้ง Seafood on Ice นึ่งและเผา
  • อาหารร้อนแบบไทยๆรสชาติดี
  • มีการเอาปูมาเป็นส่วนประกอบอาหารหลายเมนู
  • ของหวานอร่อยทั้งไทยและเทศ
  • บุฟเฟ่ต์รวม ชาและกาแฟแล้ว แต่หากต้องการ Free Flow น้ำอัดลมราคาอยู่ที่หัวละ 100 เนท หรือทานน้ำเปล่าราคาขวดละ 50 บาท
  • จัดถึงสิ้นเดือน ก.ค. 2560

สนนราคาราคาลด 50% เมื่อจองโต๊ะล่วงหน้า  เหลือ 677 เนท  จัดมื้อเย็นทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์  เวลา 18:00 – 22:30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม / โทรจองโต๊ะล่วงหน้า

โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ สยามสแควร์ บุฟเฟ่ต์ปู

 


หากคุณชอบรีวิวของเรา เพียงแค่ ฝากคอมเม้นท์ ไลค์ แชร์ ก็จะเป็นกำลังใจอย่างยิ่ง หรือหากอยากติดตามประสบการณ์ดีๆไปกับพวกเราเพียง Bookmark http://www.travelplanetx.com หรือติดตามได้ที่ Facebook Fan Page: Travel Planet Xperiences ได้เลยจ้า

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec